ชายผู้ติดคุกยาวนาน 44 ปี กับการเริ่มต้นชีวิตใหม่ในโลกที่เต็มไปด้วยเทคโนโลยี

ถ้าหากส่งคนจากในอดีตเมื่อ 20 ปีก่อนมายังยุคปัจจุบัน แน่นอนว่าคนๆนั้นคงต้องอึ้งทึ่งกับเทคโนโลยีในทุกวันนี้เป็นแน่ แต่อะไรจะเกิดขึ้นล่ะ? สำหรับชายคนหนึ่งที่ติดคุกยาวนานถึง 44 ปี และเพิ่งได้รับอิสรภาพเป็นครั้งแรก…

outside

44 ปีก่อน Otis Johnson ซึ่งขณะนั้นมีอายุได้ 25 ปีถูกตัดสินจำคุกข้อหาพยายามฆ่าเจ้าหน้าที่ตำรวจ ปัจจุบันเขาพ้นโทษแล้ว ในวัย 69 ปี ไม่ง่ายเลยกับการใช้ชีวิตในโลกยุคปัจจุบันที่เปลี่ยนจากในอดีตไปชนิดหน้ามือเป็นหลังมือ

แวบแรกที่คุณลุง Otis ออกมาจากคุกและไปที่ Time Square ครั้งแรก เขาก็มึนงงเลยเมื่อเห็นคนส่วนใหญ่บนท้องถนนต่างพูดกับตัวเอง พอเข้าไปดูใกล้ๆเขาถึงได้เห็นหูฟัง Small Talk และได้รู้จักกับ iPhone เป็นครั้งแรก

rrrrrrrrrrrrrrrr

“ผมนึกว่าทุกคนเป็นเจ้าหน้าที่ CIA หรืออย่างไร ถึงได้ใส่หูฟังเดินไปเดินมาแบบนั้น”

“ที่แปลกมากคือการได้เห็นผู้คนก้มหน้าก้มตาเล่นโทรศัพท์ ผมสงสัยมากกว่าพวกเขาเดินไปเล่นโทรศัพท์ไปด้วยได้อย่างไร ไม่ได้มองด้วยซ้ำว่ารอบข้างเป็นยังไง”

aaaaaaaaaaaa

qqqqqqqqqqqqq

aaaaaaaaa

qqqwwwwwwwwwwwwwwww

คุณลุง Otis ติดต่อกับครอบครัวไม่ได้ตั้งแต่ประมาณปี 1998 เมื่อออกจากคุกมาจึงต้องอยู่คนเดียว ไม่มีเพื่อน ไม่มีครอบครัวสักคน

แม้ชีวิตหลังออกจากคุกของคุณลุง Otis จะไม่ง่ายนัก แต่เขาก็เลือกที่จะดำเนินชีวิตต่อไป โดยไม่หันหลังกลับไปมองอดีตอีก และแน่นอนว่าไม่กลับไปกระทำความผิดซ้ำสองอีกครั้ง

ใครสนใจเรื่องราวชีวิตของคุณลุง Otis สามารถดูได้จากคลิปด้านล่างนี้ค่ะ 🙂

 

 

Facebook Comments