จบทุกคำถามวัคซีนโควิด ”แชทชัวร์” แชทบอท AI ตอบได้ไม่มั่ว

จบทุกคำถามวัคซีนโควิด ”แชทชัวร์” แชทบอท AI ตอบได้ไม่มั่ว

ทุกวันนี้เราเสพข่าวมากมายเกี่ยวกับการฉีดวัคซีน แต่เราจะมั่นใจได้อย่างไรว่าเป็นข่าวจริงหรือหลอก

“แชทบอท แชทชัวร์” เป็นอีกช่องทางที่สามารถให้ข้อมูลความรู้และสร้างความเข้าใจ เตรียมพร้อมก่อนเข้ารับการฉีดวัคซีน ที่เราจะได้คำตอบจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องที่พร้อมไขทุกคำถามที่คนสงสัย

มั่นใจได้ เพราะแอปนี้เค้าทำงานร่วมกันระหว่าง กระทรวงสาธารณสุข , สสส. , สถาบันวัคซีนแห่งชาติ , Facebook ประเทศไทย และบริษัท เฮ็ดบอท จํากัด พัฒนาแอปช่วยตอบคำถามผ่านระบบ ปัญญาประดิษฐ์ (Artificial Intelligence:AI) เพื่อสื่อสารสร้างความเข้าใจที่ถูกต้อง รวมถึงเตรียมพร้อมการเข้ารับวัคซีน

แชทชัวร์ จะเป็นอีกเครื่องมือหนึ่งในการรับมือข่าวลวง และเปิดช่องทางสื่อสารให้ประชาชนได้รับทราบข้อมูลข่าวสารที่ถูกต้อง ผ่านระบบแชทบอท บน Messenger ของ สสส. รวมถึงจะเข้ามาช่วยจัดการ คัดกรองข้อมูลเพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจที่เป็นข้อมูลที่ถูกต้องผ่านช่องทางที่เชื่อถือได้ อย่างรวดเร็วและทันเหตุการณ์

เนื้อหาหลักๆ ที่แชทชัวร์ให้คำตอบได้
1. โควิด-19
2. วัคซีนโควิด-19
3. การดูแลสุขภาพ
4. การดูแลจิตใจ

นับเป็นอีกหนึ่งความพยายามในการพัฒนาเทคโนโลยีเพื่อแก้ไขปัญหาข่าวลวง ข่าวปลอมบนโซเชียล โดยจะมีคีย์เวิร์ดคำถามแนะนำ และสามารถถามคำถามที่สนใจเพิ่มเติมได้

ใครมีข้อสงสัยทดลองใช้งาน “แชทชัวร์” ได้บน Messenger ผ่านเพจ Facebook : Social Marketing ThaiHealth by สสส. https://www.facebook.com/socialmarketingth

Facebook Comments