พบชื่อ “Wear OS” คาดมาแทนที่ Android Wear พร้อมโลโก้ใหม่

Wear OS

เผยข้อมูลใน Android P Developer Preview พบชื่อ Wear OS พร้อมโลโก้อักษร “W” ใหม่ คาดมาแทนที่ชื่อเดิมอย่าง Android Wear ในเร็ว ๆ นี้

Wear OS

หลัง Android P Developer Preview หรือ Android P รุ่นทดสอบ เปิดให้หลายคนได้ทดลองใช้แล้ว ล่าสุดมีคนไปพบชื่อ “Wear OS” ขณะลองเชื่อมต่อ Smart Watch ที่มีระบบปฏิบัติการ Android Wear ในตัว พร้อมโลโก้รูปตัวอักษร “W” แทนที่จะเป็นรูปนาฬิกาเหมือนก่อนด้วย

ใน 9to5google ก็เผยภาพก่อนลองใช้ Android P Developer Preview (ซ้าย) จะเห็นว่าเป็นชื่อ Android Wear อยู่ แต่หลังอัพเดตก็เปลี่ยนเป็นชื่อใหม่ พร้อมโลโก้ W ในภาพ (ขวา) แล้ว อาจเรียกได้ว่า Google ต้องการหลีกเลี่ยงชื่อ Android เพื่อเตรียมพัฒนาระบบปฏิบัติการบน Smart Watch ทุกอุปกรณ์นั้นเอง โดยไม่จำกัดเฉพาะอุปกรณ์ Android ซึ่งอาจใช้งานร่วมกับ iPhone ในอนาคตได้ด้วย

จาก ข้อมูลในไตรมาสที่ 4 ของปี 2017 ที่ผ่านมาก็เผยว่า ตัวอุปกรณ์ Android Wear แทบไม่มีส่วนแบ่งการตลาด และไม่มีชื่อใน Smart Watch หรือ Fitness Tracker จากแบรนด์อื่น ๆ เลย จึงคาดว่าเป็นเหตุให้ Google ปรับเปลี่ยนวิธีการใหม่ โดยเริ่มจากเปลีี่ยนชื่อและโลโก้ใหม่นี้เอง เราอาจได้เห็นโฉมใหม่ของอุปกรณ์ Android Wear เร็ว ๆ นี้ก็เป็นได้ครับ

ที่มา : Engadget

Facebook Comments