19% ของผู้ซื้ออุปกรณ์ Apple สนใจซื้อ HomePod

อาจเป็นเรื่องของความชอบ ความคลั่งไคล้ในสินค้า Apple ของกลุ่มผู้ใช้บางส่วน จึงเป็นที่มาของผลโพลล่าสุดที่ระบุว่า19% ของผู้ซื้ออุปกรณ์ Apple สนใจซื้อ HomePod ลำโพงตั้งโต๊ะอัจฉริยะ

สินค้าใหม่ล่าสุดที่เรียกว่า HomePod เปิดตัวไปเมื่องาน WWDC 2017 ที่ผ่านมา เป็นลำโพงตั้งโต๊ะอัจฉริยะที่มี Siri คอยรับคำสั่งอยู่ในตัว ซึ่งมีการสำรวจความคิดเห็นของกลุ่มผู้ซื้อสินค้า Apple จำนวน 2,000 ราย ที่มีต่อ HomePod ผลปรากฎว่า 19% มีความสนใจเป็นอย่างยิ่งที่จะซื้อลำโพงรุ่นนี้ และมีประชาชนทั่วไปจำนวน 13% ที่สนใจซื้อสินค้าตัวดังกล่าวเช่นกัน

เหตุผลที่ HomePod ได้รับความสนใจ ส่วนหนึ่งเกิดจากความภักดีในแบรนด์จากกลุ่มผู้ใช้สินค้า Apple เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว แม้ราคาจะสูงกว่าอุปกรณ์ประเภทเดียวกันอย่าง Amazon Echo ก็ตาม ซึ่ง Tim Cook ซีอีโอ Apple ให้เหตุผลของการตั้งราคาที่สูงไว้ว่า ในอดีตที่ผ่านมาเมื่อมีการตัว iPod ในราคา 399 เหรียญสหรัฐ มีหลายคนกล่าวว่าทำไม ? จึงต้องซื้อเครื่องเล่น MP3 ที่มีราคาสูงขนาดนี้ เช่นเดียวกับ iPhone ที่ถูกกล่าวถึงเหมือนกันว่า ใคร ? จะยอมจ่ายให้กับสมาร์ทโฟนที่มีราคาแพงแบบนี้ และ Apple ก็ได้พิสูจน์แล้วว่าเราได้มอบสินค้าที่ดีที่สุดให้กับพวกเขา โดยที่พวกเขาไม่เคยทราบว่าจริงๆ แล้วเป็นสิ่งพวกเขาต้องการ

ทั้งนี้ HomePod เป็นลำโพงตั้งโต๊ะอัจฉริยะ ที่มี Siri เป็นผู้ช่วยส่วนตัวที่คอยรับสั่งเสียงและให้คำตอบในสิ่งที่ผู้ใช้ต้องการ เชื่อมต่อกับแอพ HomeKit เพื่อการสั่งงานอุปกรณ์ไฟฟ้าภายในบ้านได้, ใช้ฟังเพลงผ่าน Apple Music เป็นต้น มีลำโพงขนาดเล็กอยู่รายล้อม 7 ตัว, ชิปประมวลผล A8, ไมโครโฟน 6 ตัว ราคาอยู่ที่ 349 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 11,000 บาท เริ่มวางขายเดือนธันวาคมนี้ ในบางประเทศเท่านั้น

ที่มา Phonearena

Facebook Comments