รอมานาน Apple ปล่อยฟีเจอร์ใหม่ ลบเมลที่ส่งได้ ถ้ามือลั่น

Apple

หากใครใช้อุปกรณ์ของ Apple อยู่ แน่นอนว่าต้องได้ใช้บริการต่าง ๆ ใน Ecosystem ที่เค้ามีให้ ถูกไหมครับ แต่เราก็ต้องยอมรับว่า ไม่ใช่ทุกบริการที่มีจะดีเสมอไปเนอะ เราถึงต้องเลือกใช้งานแบบ Cross-platform เพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งานเรามากที่สุด

ผมเป็นหนึ่งคนใช้บริการเมลหลาย ๆ แพลทฟอร์ม ทั้ง Gmail , Outlook และ iCloudMail แต่มีฟีเจอร์หนึ่งบน Gmail ที่ผมชอบมาก นั้นคือสามารถยกเลิกการส่งได้ หากเรากดส่งไปแล้วไม่เกิน 10 วินาที จากเหตุผลที่อาจเผลอกดส่ง หรือพึ่งเจอว่าตัวเองพิมพ์อะไรผิดไป ซึ่งคุณลักษณะนี้ กำลังจะเพิ่มบนระบบเมลใหม่ของ Apple

นอกจากนี้ ยังมีคุณลักษณะใหม่ที่ถูกเพิ่มเข้ามาอีก นั่นคือ “remind me” เราสามารถกำหนดให้อีเมลอยู่ช่องบนสุดเท่านั้น หากมันถูกส่งกลับมาในเวลาที่กำหนด เช่น ภายใน 3 วัน หากอีเมลที่ส่งออกไปถูกส่งกลับมา มันจะอยู่ในช่องบนสุดเท่านั้น แม้จะมีอีเมลอื่นส่งมาก็ตาม เพื่อช่วยให้เราไม่พลาดเมลสำคัญหรือช่วยจัดสรรเมลในช่วงวันหยุด

นอกจากนี้ ยังมีระบบที่ให้ตั้งเวลาล่วงหน้าได้ว่าจะให้เมลถูกส่งออกไปเมื่อใด และยังมีการแจ้งเตือนหากลืมแนบไฟล์ (สำคัญมาก) โดยคุณสมบัติ Mail ใหม่ทั้งหมดนี้จะพร้อมใช้งานใน macOS Ventura, iPadOS 16 และ iOS 16 ครับ ใครรออยู่ ดีใจด้วย

ที่มาข้อมูล

https://www.theverge.com/2022/6/6/23157188/apple-mail-gmail-undo-scheduled-send-forget-attachment

Facebook Comments