ผู้รับผิดชอบงานออกแบบบอกเอง Apple กำลังพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ใช้วัสดุแบบใหม่

ข่าวก่อนหน้านี้ ได้นำเสนอบทความจาก New York Times เกี่ยวกับเรื่องราวบางส่วนของ Tim Cook และ iWatch และอีกหนึ่งบทความต่อเนื่องในวันนี้เป็นบางส่วนในการให้สัมภาษณ์ของ Jony Ive ผู้รับผิดชอบการออกแบบคนสำคัญของ Apple กับ New York Times จะมีอะไรเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ใหม่หรือไม่ ต้องติดตามครับ

jony-ive-head-design-apple

หนึ่งในคำถามสำคัญต่อ Jony Ive เป็นเรื่องเกี่ยวกับนวัตกรรมของ Apple ซึ่งเขากล่าวว่า สิ่งที่ยังเหมือนเดิมคือการให้ความสำคัญไปที่ผลิตภัณฑ์ที่มีมาตั้งแต่ยุคสมัยของ Steve Jobs และทุกวันนี้ Tim Cook ซีอีโอคนปัจจุบันก็ยังยึดหลักดังกล่าวในการบริหารงาน พร้อมกับพยายามมีส่วนร่วมต่อการพัฒนาผลิตภัณฑ์ต่างๆ เพื่อให้ผลงานออกมาดีที่สุด

นอกจากนี้ New York Times ยังถามถึงการออกแบบซอฟต์แวร์ iOS 7 และ OS X Yosemite ที่เน้นสไตล์ที่เรียกว่า “Flat” แต่ถูกกลับมองว่ามันเป็นเพียงการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยเท่านั้น ซึ่ง Jony Ive ให้ความเห็นถึงกระบวนการออกแบบของเขาว่า “มันเป็นสิ่งที่เหลือเชื่อ ดูมีชีวิตชีวา พร้อมมีโอกาสเติบโตและพัฒนาต่อยอดได้ต่อเนื่อง”

ขณะเดียวกัน Jony Ive เสริมทิ้งท้ายว่า เขาชอบพูดคุยเกี่ยวกับวัสดุที่กำลังดำเนินการในตอนนี้ และสิ่งที่เราไม่เคยทำมาก่อนในอนาคต โดยในช่วงไม่กี่ปีมานี้ทั้งตัวเขาและ Tim Cook ได้มีส่วนร่วมอย่างมากในการผลักดันการเลือกใช้วัสดุแบบใหม่ให้เหมาะสมกับผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ๆ

ดังนั้นข่าวลือในการนำกระจกหน้าจอประเภทแซฟไฟร์มาใช้กับ iPhone รุ่นใหม่ และ iWatch รวมไปถึงการนำวัสดุอย่าง Liquidmeta มาใช้กับผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ อาจได้เห็นกันจริงๆในช่วงปลายปีนี้ก็เป็นได้

อ่านฉบับเต็มได้ที่นี่ครับ >>> blogs.nytimes

Facebook Comments