จะรอดูนะ ! Apple จดสิทธิบัตรอุปกรณ์สวมใส่ชิ้นใหม่ “iRing”

อาจเป็นโครงการสานต่อ Apple Watch ในอนาคตก็เป็นได้ เมื่อมีการเปิดเผยสิทธิบัตรฉบับล่าสุดของ Apple เป็นการแสดงให้เห็นถึงอุปกรณ์สวมใส่รุ่นใหม่ประเภทแหวน ซึ่งถูกเรียกในเบื้องต้นว่า “iRing”

Apple-Patent-iRing-2

สิทธิบัตรฉบับล่าสุดที่ได้รับการเปิดเผยครั้งนี้ Apple ยื่นขอจดทะเบียนไปตั้งแต่ 1 เมษายน 2015 ที่ผ่านมา และถูกเผยแพร่เมื่อเร็วๆ นี้ เป็นอุปกรณ์สวมใส่อัจฉริยะประเภทแหวน ที่สื่อต่างประเทศเรียกในเบื้องต้นว่า “iRing” ประกอบไปด้วยหน้าจอทัชสกรีนขนาดราวๆ 1-5 เซนติเมตร รองรับกับขนาดของนิ้วมือได้อย่างลงตัว มีไมโครโฟนภายในตัวเพื่อให้ผู้สวมใส่สามารถสื่อสารกับ Siri ได้

ตามข้อมูลยังบอกอีกด้วยว่า iRing จะสามารถใช้เป็นตัวควบคุมแบบไร้สายสำหรับการเล่นเกมได้ รวมถึงใช้เป็นรีโมทสำหรับการสั่งถ่ายภาพได้จากระยะไกล แถมยังเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ทางเลือกในการใช้งานร่วมกับ Smart Home, การควบคุมระบบความบันเทิงภายในรถยนต์, ระบุตำแหน่งที่ตั้ง นอกจากนี้หน้าจอทัชสกรีนยังสามารถใช้เป็นสแกนลายนิ้วเพื่อทำงานร่วมกับบริการชำระเงินไร้สาย หรือ Apple Pay ได้

Apple-Patent-iRing-3

อย่างไรก็ตามอย่าเพิ่มตื่นเต้นกันไป เพราะต้องไม่ลืมว่าสิทธิบัตรต่างๆ ของ Apple ด้านการพัฒนานวัตกรรมหลายฉบับ แม้จะมีการเผยแพร่ออกสู่โลกออกไลน์ แต่บางฉบับกลับไม่เกิดเป็นรูปธรรมที่ชัดเจน หรือมีพัฒนาออกมาเพื่อการค้าแต่อย่างใด ซึ่งใครที่เป็นแฟนคลับของ Apple คงต้องลุ้นให้ iRing เป็นอุปกรณ์ชิ้นใหม่ที่เกิดขึ้นจริงในอนาคต

อ้างอิงจาก Phonearena

Facebook Comments