ลือ : Apple เตรียมพัฒนาสายการผลิต Mac และ iPad Pro ใหม่

สำนักข่าว Bloomberg เผย Apple มีแผนจะปรับปรุงสายการผลิตอุปกรณ์ใหม่ โดยจะมีทั้ง iMac, MacBook Air, และ MacBook Pro ทั้งนี้จะมีการพัฒนาฟีเจอร์ใหม่ของ iPad รวมถึง เตรียมเปิดตัวจอความละเอียด 5K ที่ได้ LG มาเป็นพาร์ทเนอร์ในเร็ว ๆ นี้ด้วย

apple-retina-imacs

Update อีกไม่นาน ก็จะถึงวันที่ 7 กันยายน 59 หรือวันแห่งคำมั่นสัญญาของ Apple ที่จะมีการเปิดตัว “iPhone 7” ในเร็ว ๆ นี้แล้ว แต่ก่อนหน้านั้น ทางสำนักข่าว Bloomberg ได้คาบข้อมูลน่าสนใจมาฝากกันคือ

Apple มีแผนจะปรับปรุงสายการผลิตอุปกรณ์ใหม่ โดยจะมีทั้ง iMac, MacBook Air, และ MacBook Pro ทั้งนี้จะมีการพัฒนาฟีเจอร์ใหม่ของ iPad Pro รวมถึง เตรียมเปิดตัวจอความละเอียด 5K ที่ได้ LG มาเป็นพาร์ทเนอร์ในเร็ว ๆ นี้

ว่ากันที่ส่วนของตระกูล Mac ก่อน จากข้อมูลระบุว่า ใน MacBook Air จะมีการเพิ่มพอร์ตเชื่อมต่อ USB-Type C เข้ามา ส่วน MacBook Pro จะมีความบางยิ่งขึ้น และ iMac จะมีการอัพเกรดชิพ GPU รุ่นใหม่จาก AMD

สำหรับ iPad อาจมีการเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ ๆ เข้ามา โดยเฉพาะ iPad Pro ที่จะมีการปรับปรุงให้ Apple Pencil รองรับการใช้งานได้มากขึ้น นอกจากนี้ยังมีข้อมูลของ iPad Pro รุ่นจอ 10.5 นิ้วด้วย โดยระบุว่า หน้าจอของรุ่นนี้จะมีความลื่นไหลมากกว่าเดิม

สุดท้าย จอความละเอียด 5K (Monitor) Apple ก็มีแผนจะเปิดตัวภายในสิ้นปีนี้ โดยได้รับความร่วมมือจาก LG มาร่วมพัฒนา

สำหรับปรับปรุงตระกูล Mac จะเริ่มเปิดตัวภายในเดือนตุลาคมปีนี้ ส่วน iPad Pro คาดจะเริ่มในปี 2017 ปีหน้านี้ครับ

Facebook Comments