อย่าหาทำ ตำรวจจับหนุ่มหัวใส ใช้ Apple Watch ติดตามแฟน

ที่ผ่านมาเราอาจได้ยินข่าวพบคนใช้ AirTags ในการ (แอบ) ติดตามผู้อื่น แต่ครั้งนี้ลงทุนกว่านั้น พบหนุ่มแอบนำ Apple Watch ไปติดตั้งในรถของแฟนสาวเพื่อหวังใช้แอปฯ ติดตาม สุดท้ายถูกตำรวจจับ

เหตุเกิดที่รัฐเทนเนสซี สหรัฐฯ Lawrence Welch หนุ่มวัย 29 ปี ได้แอบนำ Apple Watch (ไม่ระบุว่ารุ่นไหน) ไปติดตั้งในรถของแฟนสาว หวังใช้แอปฯ Life360 ในการติดตาม ทว่าเจ้าหน้าที่พบเห็นก่อน จนสังเกตเห็นตัวเครื่องที่ติดตั้งในล้อรถยนต์ จึงเข้าจับกุมได้ทันที ฐาน “ติดอุปกรณ์ติดตามอิเล็กทรอนิกส์เข้ากับยานพาหนะ”

ทางด้านแฟนสาวเผยว่า ตนเองเคยถูก Lawrence Welch ขู่ฆ่าหลายครั้ง ซึ่งก่อนหน้านี้เคยก่อคดีทำร้ายร่างกายมาแล้วด้วย จนสุดท้ายฝั่งแฟนสาวต้องมาร้องทุกข์ที่ Family Safety Center หรือศูนย์ป้องกันการกระทำความรุนแรงในครอบครัวของสหรัฐฯ

ไม่นานมานี้ Lawrence Welch ก็ส่งข้อความไปยังแฟนสาว เรียกร้องให้เปิดเผยตำแหน่งของตนเองในแอปฯ Life360 ด้วย ซึ่งแต่เดิมเคยใช้ติดตามกันและกัน แต่ล่าสุดฝ่ายแฟนสาวได้ปิดการใช้งานไปแล้ว

อย่างไรก็ตาม Lawrence Welch ก็ตามมาถึงศูนย์ป้องกัน จนเจอเข้ากับรถของแฟนสาว จึงนำ Apple Watch มาติดตั้งกับล้อรถยนต์ หวังใช้แอปฯ ดังกล่าวติดตาม ทว่าถูกตำรวจพบเห็นเสียก่อน จนสุดท้ายรับสารภาพและถูกจับในที่สุด

สำหรับตัวแอปฯ Life360 กับ Apple Watch นั้น เนื่องจากแฟนสาวได้ปิดการใช้งานแอปฯ ไป ทำให้นาย Lawrence Welch ต้องใช้ Apple Watch เข้ามาติดตั้งตรง ๆ เลย นับว่ายังดีที่เจ้าหน้าที่พบเห็นซะก่อนครับ

ที่มา : Appleinsider

Facebook Comments