เปิดตัว Assassin’s Creed Origins ลอบเร้นในแดนพีระมิด

เปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน E3 2017 กับ Assassins Creed Origins เกมลอบเร้นชื่อดังภาคใหม่ล่าสุด รอบนี้ขอตะลุยยุคอียิปต์โบราณ เตรียมวางขายเดือนตุลาคมปีนี้

แมลง Scarab หรือ…..

ตะลุยไอยคุปต์ เมื่อพูดถึงอียิปต์โบราณ เรานึกถึงอะไรบ้าง นักสู้ในสังเวียน (Gladiator), แม่น้ำไมล์, ฟาโรห์, ตำนานเทพ และ พีระมิด Assassin’s Creed ภาคนี้ จะพาไปสัมผัสบรรยากาศเหล่านั้นให้ชุ่มปอดให้เอง ด้วยบทบาทของ “นักฆ่า”

หลังจากภาค Syndicate ที่พาลุยยุคปฏิวัติอุตสาหกรรมมาแล้ว Assassins Creed Origins นี้ จะย้อนกลับไปในอียิปต์โบราณ ช่วง “ต้นกำเนิด” สมชื่อ Origins คู่แข่ง Stream เรียกได้ว่าเป็นการย้อนยุคที่โยราณที่สุดในซีรีย์ Assassins Creed เท่าที่เคยมีมาเลย สำหรับภาคนี้ ก็ยังคงสไตล์ Stealth ลอบเร้นสังหาร (หรือจะ Action บู๊แหลกก็ได้) เหมือนเคย แต่มีการเพิ่มระบบ Birds-Eye View มองมุมของนกเหยี่ยวคู่หูเรา ช่วยสอดแนมได้ดียิ่งขึ้น โลก Open World ที่กว้างขวางเป็นพิเศษ และการขี่สัตว์ป่า ขี่อูฐ ขี่ช้าง ขี่เรือ ปีนป่ายพีระมิด ต่อสู้ในสังเวียน และอีกมากมายที่อาจได้เจอในยุคนั้น

ตอนนี้มีเกมเพลย์มาให้ดูคร่าว ๆ ก่อน 5 นาที ใครอยากเห็นบรรยากาศอียิปต์โบราณผ่านเกมนี้ ลองไปดูก่อนได้ ส่วนตัวเกม Assassin’s Creed Origins จะเริ่มวางขายวันที่ 27 ตุลาคมปีนี้ครับ ทั้งใน PS4 , XBox และ PC

ที่มา : Engadget

Facebook Comments