เอซุส เผยโฉมเทคโนโลยีแห่งโลกยุคใหม่ ! ที่ CES

เอซุส เปิดตัวผลิตภัณฑ์หลายรุ่น สำหรับตลาดคอนซูเมอร์สำหรับความบันเทิงภายในบ้าน การสร้างคอนเท็นต์, การเล่นเกมส์, และตลาดอุปกรณ์พกพา

ในฐานะผู้นำด้านนวัตกรรมระดับโลก และเป็นแบรนด์ที่ให้ความสำคัญกับเทคโนโลยีอย่างสูง ASUS ได้มุ่งมั่นที่จะพัฒนานวัตกรรมใหม่ และผลักดันขอบเขตของเทคโนโลยีใหม่ด้วยผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ที่ออกแบบสำหรับตลาดคอนซูเมอร์ในการสร้างคอนเท็นต์ การเล่นเกมส์ และอุปกรณ์พกพา

 

asus-monitor

จอมอนิเตอร์ PB287Q

ผลิตภัณฑ์ที่พัฒนาขึ้นเพื่อยกระดับการสร้างคอนเท็นต์และเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานได้แก่ จอมอนิเตอร์ PB287Q ขนาด 28 นิ้ว แบบ 4K/UHD (Ultra High Definition) ที่สามารถแสดงเอกสารหรือภาพอื่นๆ แบบขนาดเต็มได้หลายภาพพร้อมกัน ส่วน Z87-Deluxe/SATA Express ถือเป็นเมนบอร์ดที่ใช้แนวคิดแบบใหม่ และเป็นตัวแรกที่มีอินเทอร์เฟซ SATA Express ขณะที่ ThunderboltEX II เป็นการ์ด Add-on แบบยืดหยุ่นที่ให้ความเร็วการส่งผ่านข้อมูลสูงถึง 20Gbit/sec โดยใช้ Intel® Thunderbolt™ 2

 

ASUS ยังสาธิตวิธียกระดับคุณภาพชีวิตสำหรับสำหรับผู้ที่ทำงานแบบเคลื่อนที่ที่ดูยุ่งเหยิงด้วยการใช้ S1 Mobile LED Projector ซึ่งมีขนาดเท่าฝ่ามือ และ SWB-S1 ที่เป็นสเตชั่น Blu-ray ซึ่งให้เสียงกระหึ่มรอบด้านสำหรับประสบการณ์ใช้งานระดับโรงภาพยนตร์

 

asus-panel

 ROG Front Base Dual-Bay Gaming Panel

สำหรับคอเกมอย่างแท้จริง ASUS Republic of Gamers (ROG) ได้จัดแสดง ROG Front Base Dual-Bay Gaming Panel ซึ่งเป็นชุดควบคุมที่ง่ายต่อการใช้งานที่ลงตัวกับการจัดวางด้านหน้าพีซี ให้การควบคุมได้ในทันทีสำหรับพารามิเตอร์สำคัญหลากหลาย ผลิตภัณฑ์นี้ยังแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของ ROG เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้เล่นเกมส์ และเหล่าชาวโอเวอร์คล็อกที่มีความต้องการสูงที่สุด

“ASUS ยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เผยโฉมนวัตกรรมต่างๆ ที่สร้างความประหลาดใจแก่ตลาด และความตื่นเต้นสำหรับผู้ใช้งาน ซึ่งถือเป็นลูกค้าที่เราต้องปรนนิบัติ” Jackie Hsu ซึ่งเป็นรองประธานบริษัท และผู้จัดการทั่วไปฝ่ายขายทั่วโลกของ ASUS ตั้งข้อสังเกตไว้ “เป้าหมายของเราคือการออกแบบและพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่สร้างชีวิตที่ดีกว่า และเรายินดีที่สามารถจัดแสดงผลงานของเราบนเวทีระดับโลกได้อีกครั้งหนึ่ง”

 

การแสดงภาพแบบไร้ที่ติ และการส่งต่อข้อมูลความเร็วสูงสำหรับผู้สร้างคอนเท็นต์แบบมืออาชีพ

PB287Q เป็นจอมอนิเตอร์ใหม่ล่าสุดขนาด 28 นิ้ว แบบ 4K/UHD ด้วยความละเอียดแบบนาทีฟที่ 3840 x 2160 พิกเซล ทำให้จอ PB287Q แสดงภาพพิกเซลได้มากกว่าหน้าจอ HD เต็มที่แบบมาตรฐานทั่วไปถึง 4 เท่า (4X) ASUS PB287Q ยังให้เวลาตอบสนองที่น่าประทับใจ โดยใช้เวลาแค่ 1 มิลลิวินาทีเพื่อให้ได้กราฟิกที่ลื่นไหลและตอบสนองอย่างรวดเร็ว

PB287Q ยังให้การเชื่อมต่อที่หลากหลาย ซึ่งรวมถึงหัวต่อแบบ HDMI และ HDMI/MHL (Mobile High-Definition Link) และมี DisplayPort แบบนาทีฟเพื่อรองรับการแสดงภาพแบบ 4K/UHD อย่างแท้จริง หน้าจอใหม่นี้ยังมีดีไซน์ชวนหลงใหลที่เอื้อต่อรูปแบบการใช้งาน ด้วยรูปลักษณ์ที่บางและหมุนปรับทุกทิศทางได้อย่างเต็มที่ มาพร้อมกับฟีเจอร์พิเศษ Splendid Plus พิเศษจาก ASUS เพื่อประกันความสบายในการมองเห็น

 

ASUS-thunderboltEX-II

ThunderboltEX II

นอกจากการแสดงภาพที่เยี่ยมยอดแล้ว ผู้ใช้ยังต้องการเทคโนโลยีการส่งต่อข้อมูลที่เร็วกว่าสำหรับเนื้อหาความละเอียด 4K ทำให้ ASUS พัฒนา ThunderboltEX II ซึ่งเป็นการ์ดส่วนต่อขยายที่มีพอร์ต Thunderbolt™ 2 พอร์ตในการ์ดเดียวซึ่งได้รับการรับรองจากอินเทลตัวแรกของโลกสำหรับพีซี ใช้งานได้กับเมนบอร์ดกว่า 8 ซีรี่ย์ของ ASUS โดย ASUS ThunderboltEX II สร้างความยืดหยุ่นให้ผู้ใช้งานอัพเกรดมาใช้มาตรฐานการเชื่อมต่อล่าสุดนี้ได้ทุกเวลา เพื่อใช้ประโยชน์จากความเร็วการส่งต่อข้อมูลถึง 20 กิกะบิตต่อวินาที ลูกค้าที่ต้องการพอร์ต Thunderbolt ถึง 2 พอร์ตกำลังตื่นเต้นที่ได้รู้ว่า ThunderboltEX II/DUAL กำลังมีวางจำหน่ายในอนาคตอันใกล้

 

asus-motherboard

Z87-Deluxe/SATA Express

นอกจากนี้ยังมีตัวเมนบอร์ด Z87-Deluxe/SATA Express ที่มีจุดเด่นอยู่ที่ SATA Express อินเทอร์เฟซต่อพ่วงแห่งโลกยุคใหม่ที่รองรับความเร็วการส่งต่อข้อมูลได้สูงถึง 1000 เมกะไบต์ต่อวินาที Z87-Deluxe/SATA Express เป็นเมนบอร์ดตัวแรกที่นำเทคโนโลยีดังกล่าวมาใช้แบบออนบอร์ด ทำให้รองรับการใช้งานในอนาคตได้หลากหลายสำหรับผู้ใช้งาน

 

อุปกรณ์ฉายภาพขนาดจิ๋วสำหรับฉายภาพพรีเซนต์หรือฉายหนังแบบพกพา

 

asus-led-project

โปรเจกเตอร์ LED รุ่น S1 Mobile 

ตัวโปรเจกเตอร์ LED รุ่น S1 Mobile เป็นโปรเจกเตอร์พกพาที่ชวนตื่นตาตื่นใจ มาพร้อมกับแบตเตอรี่บิ้วท์อินที่ชาร์ตใหม่ได้ ให้กระแสไฟได้นานถึง 3 ชั่วโมงจากการชาร์ตครั้งเดียว ด้วยขนาดที่สูงแค่ 3 ซม. (1.18 นิ้ว) และน้ำหนักเพียง 342 กรัม (0.75 ปอนด์) ทำให้  S1 Mobile LED Projector เป็นโปรเจกเตอร์พกพาที่สมบูรณ์แบบสำหรับผู้ทำงานแบบโมบายล์ที่ต้องการเดินทางอย่างเบาสบาย

และด้วยอัตราส่วนขนาดภาพต่อระยะฉายที่ดีที่สุดในตลาด ทำให้โปรเจกเตอร์ S1 Mobile LED แสดงภาพขนาด 41 นิ้วได้ด้วยระยะฉายเพียง 1 เมตรจากหน้าจอ พร้อมกับความสามารถในการเปิดเครื่องได้ในทันทีทำให้ไม่ต้องรอเวลาขณะที่จะฉายพรีเซนส์สำคัญ S1 Mobile นี้มาด้วยสีอะลูมินั่มสวยงาม ถือเป็นโซลูชั่นที่สมบูรณ์แบบสำหรับการพรีเซนส์และฉายภาพแบบพกพา

อีกผลิตภัณฑ์ที่โดดเด่นไม่แพ้กันคือไดรฟ์บลูเรย์ SBW-SI ที่มาพร้อมกับการ์ดเสียงและแอมป์สำหรับเฮดโฟนแบบ ASUS Xonar ซึ่งถือเป็นผลิตภัณฑ์ตัวแรกของโลกที่ให้ประสบการณ์ใช้งานเหมือนอยู่ในโรงภาพยนตร์อย่างแท้จริง เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ใช้แล็ปท็อปที่ต้องการคุณภาพเสียงยอดเยี่ยม และวิดีโอความละเอียดสูง SBW-S1 เป็นอุปกรณ์ขนาดกะทัดรัดที่ให้เอาต์พุตเสียงที่ใสชัดเจน เหมาะสมกับภาพที่คมชัดสุดยอดจาก Blu-ray

 

อุปกรณ์เล่นเกมส์แนวใหม่ที่ให้ประสิทธิภาพเยี่ยมยอด และง่ายต่อการใช้งาน

ผลิตภัณฑ์อีกตัวที่น่าสนใจได้แก่ ROG Front Base Dual-Bay Gaming Panel ผลิตภัณฑ์ตัวใหม่จาก ROG นี้เป็นเหมือนศูนย์สั่งการอัจฉริยะที่ใช้พื้นที่ช่องเสียบไดรฟ์ขนาด 5.25 นิ้วบนเคส 2 ช่อง พร้อมหน้าจอในตัวขนาด 4 นิ้ว ให้ข้อมูลแบบเรียลไทม์แก่คอเกมส์ทั้งหลาย และการควบคุมเพียงปลายนิ้วสัมผัสเพื่อยังคงใช้สมาธิกับการเล่นเกมส์ได้ต่อเนื่อง ROG Front Base Dual-Bay Gaming Panel นี้ใช้งานร่วมกับเมนบอร์ดตระกูล ROG Maximus VI (ชิปเซ็ต Z87) ทุกตัว เช่นเดียวกันกับ Rampage IV Black Edition ตัวล่าสุด

Front Base Dual-Bay Gaming Panel ยังให้การเข้าถึงอย่างรวดเร็วสำหรับ 5 โหมดปรับแต่งเสียงด้วย Quick EQ Switch และเมื่อใช้งานร่วมกับเทคโนโลยี SupremeFX ของ ROG แล้ว สายเคเบิลคู่แบบ Analog-Audio Front-Panel (AAFP) ที่ให้คุณภาพเสียง Hi-Fi ซึ่งแนบมาด้วยจะให้ประสบการณ์ใช้งานด้านเสียงที่สุดยอด และสัญญาณเสียงคุณภาพสูง มีเสียงรบกวนต่ำ

Front Base Dual-Bay Gaming Panel ยังให้ความสามารถในการโอเวอร์คล็อกอย่างเยี่ยมยอด และการควบคุมพันลมที่เข้าถึงง่าย แสดงอุณหภูมิระบบ และรองรับการชาร์ตผ่าน USB ได้อย่างรวดเร็วแม้ว่าพีซีที่รองรับจะปิดตัวอยู่ นอกจากนี้ยังมีปุ่ม Escape Mode ที่เป็นนวัตกรรมใหม่สำหรับซ่อนหน้าจอเล่นเกมส์และปิดเสียงได้อย่างรวดเร็ว ทำให้ผู้ใช้กลับคืนสู่หน้าจอเดสก์ท็อปได้ภายในพริบตา

Poseidon GTX 780 ที่มาพร้อมกับ DirectCU H2O เป็นการ์ดจอตัวใหม่ที่มีโซลูชั่นการระบายความร้อนพิเศษแบบไฮบริดจ์ที่ให้การทำเย็นประสิทธิภาพสูงทั้งระบบน้ำและระบบลม ด้วยการทำงานร่วมกับหน่วยประมวลผลกราฟิก (GPU) อย่าง NVIDIA GeForce® GTX™ 780 และเทคโนโลยี DirectCU H2O แบบออนบอร์ด ทำให้การ์ดจอตัวใหม่นี้ทำงานได้เย็นกว่าการ์ดทั่วไปในตลาดได้มากถึง 24°C อีกทั้งยังรวมเอาเทคโนโลยีพิเศษจาก ROG อีกหลายตัวอันได้แก่ โมดูลควบคุมกระแสไฟแบบ DIGI+ พร้อมกับตัวเก็บประจุแบบแบล็กเมทัลลิก ระบบจ่ายไฟ 10 เฟส Super Alloy แบบปรับแต่งได้ และ GPU Tweak สำหรับการปรับแต่งกราฟิกแบบเรียลไทม์และการสตรีมมิ่งแบบถ่ายทอดสด

 

1การวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อตัวแทน ASUS ของคุณ

1  คุณสมบัติและการวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์อาจมีการเปลี่ยนแปลงโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า และอาจแตกต่างกันในแต่ละประเทศ ประสิทธิภาพที่ได้จริงอาจแตกต่างขึ้นกับแอพพลิเคชั่น การใช้งาน สภาพแวดล้อม และปัจจัยอื่นๆ สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ที่กล่าวไว้ในสื่อประชาสัมพันธ์นี้ กรุณาเข้าเยี่ยมชมได้ที่ http://press.asus.com

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here