เอซุส ประกาศเปิดตัวเราเตอร์ไร้สายดูอัลแบนด์ RT-AC52U

เอซุส ประกาศเปิดตัวเราเตอร์ไร้สายดูอัลแบนด์ RT-AC52U เราเตอร์สุดยอดแห่งความคุ้มค่าตระกูล AC750 ที่ให้ความเร็ว Wi-Fi สูงถึง 733 เมกะบิตต่อวินาที และดีไซน์แบบพลังงานสูงที่เพิ่มขอบเขตสัญญาณไร้สายมากถึง 150%

asus-RT-AC52U-1

ASUS ประกาศเปิดตัว RT-AC52U เราเตอร์ดูอัลแบนด์รุ่นประหยัดจากตระกูล AC750 ที่ใช้เทคโนโลยี Wi-Fi แบบ 802.11ac ซึ่งให้ความเร็วการโอนถ่ายข้อมูลความเร็วสูงสุดยอดได้ถึง 733 เมกะบิตต่อวินาที

RT-AC52U ให้การเชื่อมต่อ Wi-Fi ได้พร้อมกันทั้งบนย่านความถี่ 2.4 และ 5 กิกะเฮิร์ตซ์ รวมทั้งมีเสาอากาศออกแบบพิเศษที่ขยายพื้นที่ครอบคลุมสัญญาณได้มากถึง 150% เมื่อเปรียบเทียบกับเราเตอร์ตัวอื่นในตลาด เราเตอร์ตัวใหม่นี้มาพร้อมกับพอร์ต USB อเนกประสงค์ที่ให้ผู้ใช้งานเชื่อมต่อและแชร์เครื่องพิมพ์ ไดรฟ์ฮาร์ดดิสก์ หรือการเชื่อมต่อข้อมูลจาก 3G/4G (HSPA+) รวมถึงยังใช้ชาร์ตอุปกรณ์พกพาอย่างสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต ให้ความสะดวกจากการใช้งานได้หลากหลายอย่างแท้จริง

RT-AC52U ยังรองรับ ASUS AiCloud ทูลสุดพิเศษที่ให้การซิงค์ แบ่งปัน และสตรีมมิ่งไฟล์ได้อย่างง่ายดายอีกด้วย

การเชื่อมต่อดูอัลแบนด์ได้พร้อมกัน ให้สัญญาณพลังสูง และดีไซน์ที่โฉบเฉี่ยว
เสาอากาศ 3 เสาของ RT-AC52U ที่ติดตั้งบนบนเราเตอร์ให้ดีไซน์ที่โฉบเฉี่ยวทันสมัย และทำงานได้พร้อมกันบนทั้งย่านความถี่ 2.4 และ 5 กิกะเฮิร์ตซ์ เพิ่มความสามารถของสัญญาณไร้สายและประสิทธิภาพการทำงานได้ถึงสองเท่า

RT-AC52U สามารถรับส่งข้อมูลได้มากถึง 300 เมกะบิตต่อวินาทีบนย่านความถี่ 2.4 กิกะเฮิร์ตซ์ และสูงถึง 433 เมกะบิตต่อวินาทีบนย่าน 5 กิกะเฮิร์ตซ์ไปพร้อมหัน แบนด์วิธรวมถึง 733 เมกะบิตต่อวินาทีนี้ถือเป็นความได้เปรียบอย่างยิ่งเนื่องจากผู้ใช้สามารถดึงเอาย่าน 2.4GHz มาใช้สำหรับงานประจำวันอย่างท่องเว็บและอีเมล แล้วมาสนุกกับเกมออนไลน์และสตรีมมิ่งความละเอียดสูงที่รวดเร็ว ราบรื่น ไร้ความกระตุกบนย่านความถี่ 5GHz ที่แออัดน้อยกว่า โดยไม่มีความแลคแม้แต่น้อย

asus-RT-AC52U

วิศวกรจาก ASUS ยังได้ใส่ตัวขยายสัญญาณอันทรงพลังลงใน RT-AC52U เพื่อขยายระยะการส่งสัญญาณทั้งภายในและภายนอกอาคาร เมื่อเทียบกับเราเตอร์ 802.11ac ตัวอื่นจากคู่แข่งแล้ว RT-AC52U สามารถเพิ่มขอบเขตของสัญญาณได้มากกว่าถึง 150% แพร่กระจายไปทุกซอกทุกมุมของบ้าน รวมไปถึงสวนหลังบ้านของคุณด้วย

พอร์ต USB อเนกประสงค์สำหรับทำซิงค์ แชร์ไฟล์ และทำเป็นไฟล์เซิร์ฟเวอร์
RT-AC52U เป็นมากกว่าเราเตอร์ธรรมดา ด้วยพอร์ต USB บิวท์อินที่แค่เสียบไดรฟ์ USB ก็ทำให้ RT-AC52U กลายเป็นไฟล์เซิร์ฟเวอร์ได้ อีกทั้งยังพาขึ้นไปสู่โลกของคลาวด์ได้ด้วยเทคโนโลยี AiCloud จาก ASUS อีกด้วย ผู้ใช้ยังสามารถต่อเครื่องพิมพ์แบบ USB เข้ากับ RT-AC52U เพื่อทำเป็นพริ๊นท์เตอร์เซิร์ฟเวอร์ไว้แบ่งปันการใช้งานแก่ผู้ใช้หลายคนได้

พอร์ต USB นี้ยังรองรับการเชื่อมต่อออกภายนอกด้วยบรอดแบรนด์โทรศัพท์เคลื่อนที่ 3G/4G ทำให้ผู้ใช้สามารถเชื่อมต่อออกทางบรอดแบรนด์ (ขา WAN) ได้ถึง 2 ขาจากเราเตอร์ตัวเดียว ทำให้สามารถแบ่งโหลดทราฟิกพร้อมทั้งให้การเชื่อมต่อสำรอง (โหมด Failover) เพื่อประกันการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตที่มีความเสถียร พอร์ตนี้ยังใช้ให้พลังงานแก่อุปกรณ์พกพาอย่างสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตได้ด้วย ทำให้ RT-AC52U กลายเป็นแท่นชาร์ตที่มีประโยชน์อีกตัวในบ้านคุณ

ซิงค์ แชร์ และสตรีมมิ่งได้ดังใจด้วย ASUS AiCloud

RT-AC52U ยังรองรับ ASUS AiCloud แอพพลิเคชั่นสุดพิเศษที่เปลี่ยนโฉมเราเตอร์ให้กลายเป็นคลาวด์เซิร์ฟเวอร์ส่วนตัวอันทรงพลัง ไม่ว่าไฟล์จะถูกเก็บไว้บนเครือข่าย ในอุปกรณ์สตอเรจแบบ USB หรือบน ASUS WebStorage ก็สามารถนำมาซิงค์ได้อย่างง่ายดายด้วยฟีเจอร์ ASUS Smart Sync แถมยังแบ่งปันกับเพื่อนฝูง เพื่อนร่วมงาน และสมาชิกในครอบครัวได้ง่ายเพียงส่งลิงค์ผ่านอีเมล ข้อความสั้น หรือแอพโซเชียลเน็ตเวิร์คสุดฮิตต่างๆ ผู้ใช้ยังสามารถเข้าถึงข้อมูลของตัวเองผ่านหน้าเว็บของ AiCloud หรือแอพ AiCloud ฟรีทั้งบนแอนดรอยด์และ iOS ทำให้พวกเขาสามารถซิงค์ แชร์ หรือสตรีมคอนเท็นต์ได้จากทุกที่

AiCloud ยังมีโหมดการซิงค์ข้อมูลระหว่างเราเตอร์แบบใหม่ที่ซิงค์ข้อมูลจากอุปกรณ์สตอเรจ USB ที่เชื่อมต่อกับเราเตอร์ ASUS ตัวอื่นที่ทำงานร่วมกันได้โดยอัตโนมัติ สำหรับแชร์ไฟล์ขนาดใหญ่กับครอบครัวและเพื่อนๆ ได้อย่างง่ายดาย

ติดตั้งง่ายและได้ความยืดหยุ่นสูงสุดด้วย ASUSWRT

การติดตั้ง RT-AC52U ง่ายดายอย่างสุดๆ ด้วย Dashboard ที่ใช้งานได้ง่ายของ ASUSWRT ที่ให้การตั้งค่าฟีเจอร์เครือข่ายชั้นสูงได้ง่ายอย่างไม่เคยมีมาก่อน เช่น การจัดลำดับความสำคัญของข้อมูลแบบ Quality-of-Service (QoS) ผู้ใช้จึงสามารถตรวจสอบและควบคุมการใช้แบนด์วิธบนแต่ละการเชื่อมต่อแบบ Eternet (LAN) ทั้ง 4 พอร์ต ฟีเจอร์อื่นที่เยี่ยมยอดของ ASUSWRT ได้แก่การควบคุมโดยผู้ปกครอง การจัดการ WAN แบบดูอัล การแมพไดรฟ์บนเครือข่าย และการแชร์เครื่องพิมพ์

RT-AC52U ยังมาพร้อมกับเซิร์ฟเวอร์ VPN ที่ตั้งค่าได้ง่ายดายผ่าน ASUSWRT ทำให้ผู้ใช้สามารถติดตั้งการเข้าถึงเครือข่ายในบ้านจากระยะไกลที่ปลอดภัยและเป็นส่วนตัวได้ด้วย

คุณสมบัติ1 ASUS RT-AC52U

– Wi-Fi : ดูอัลแบนด์ 802.11b/g/n/ac (2.4GHz/5GHz, AC750)

– พอร์ต : 10/100Mbit/s Ethernet WAN จำนวน 1 พอร์ต,  10/100Mbit/s Ethernet LAN จำนวน 4 พอร์ต, USB 2.0 จำนวน 1 พอร์ต

อัตราส่งข้อมูลผ่าน Wi-Fi 802.11ac ได้มากถึง 433Mbit/s (5GHz), 802.11n ได้มากถึง 300Mbit/s (2.4GHz), 802.11g ได้มากถึง 54Mbit/s, 802.11b ได้มากถึง 11Mbit/s

– Antennas : เสาอากาศบิวท์อินประสิทธิภาพสูง 3 เสา

– ตัวประมวลผล : MediaTek MT7620A + MT7610E
– ขนาด 187 x 145 x 77mm
– น้ำหนัก 260 กรัม (0.57 ปอนด์)

1 คุณสมบัติและสต็อคผลิตภัณฑ์อาจมีการเปลี่ยนแปลงโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า และอาจแตกต่างกันในแต่ละประเทศ ประสิทธิภาพที่ได้จริงอาจแตกต่างขึ้นกับแอพพลิเคชั่น การใช้งาน สภาพแวดล้อม และปัจจัยอื่นๆ

Facebook Comments