Brother ADS-3600W เปลี่ยนโลกเอกสารกระดาษ สู่ยุคดิจิทัลเพียงปลายนิ้วสัมผัส

2016-08-24-16-05-18

พูดถึงพรินเตอร์กันไปเยอะมากแล้ว ไม่ก็เครื่องมัลติฟังก์ชันที่มีความสามารถรอบด้าน ในครั้งนี้เรามาพูดถึงอุปกรณ์อีกชนิดที่หลาย ๆ คนอาจจะต้องร้องว่า “ยังมีคนใช้งานอยู่เหรอ ?” นั่นก็คือ “สแกนเนอร์” หรืออุปกรณ์ที่ใช้แปลงเอกสารที่เป็นกระดาษธรรมดาให้กลายเป็นไฟล์ข้อมูลภาพนั่นเอง

ต้องบอกก่อนว่าสแกนเนอร์แบบพื้น ๆ ที่ใช้งานทั่วไปนั้นกลายสภาพไปอยู่ในเครื่องมัลติฟังก์ชันกันหมดแล้ว ด้วยเหตุผลด้านราคาและความสะดวกในการใช้งาน ส่วนสแกนเนอร์ที่เราจะพูดถึงกันในวันนี้ เป็นสแกนเนอร์แบบมืออาชีพครับ ไม่ใช่แค่สแกนเอกสารธรรมดาทั่วไปอย่างแน่นอน

Brother ADS-3600W เป็นสแกนเนอร์ที่ออกแบบมาเพื่องานสแกนเอกสารโดยเฉพาะ ซึ่งนั่นหมายความว่าคุณสมบัติต่าง ๆ ของมันเน้นไปที่การอำนวยความสะดวกเพื่อใช้งานในออฟฟิศ หรืองานเอกสารที่ส่วนใหญ่จะเป็นข้อความ หรือมีรูปประกอบบ้างเล็กน้อย ซึ่งจะแตกต่างจากสแกนเนอร์สำหรับสแกนรูปภาพที่เน้นความคมชัดและสีสันที่สมจริง

ด้วยเหตุนี้ ADS-3600W จึงมาพร้อมกับความเร็วในการสแกนที่สูงมากถึง 50 แผ่นต่อนาที พร้อมระบบสแกนแบบ 2 หน้าในขั้นตอนเดียว นั่นหมายความว่าความเร็วของมันจะเพิ่มเป็น 2 เท่า ถ้าหากคุณสแกนเอกสารแบบหน้า-หลัง หรือก็คือ 100 หน้าต่อนาที ความเร็วระดับนี้ไม่สามารถพบได้ในสแกนเนอร์ที่อยู่ตามเครื่องมัลติฟังก์ชันทั่วไปอย่างแน่นอน แม้ว่าจะนับเครื่องมัลติฟังก์ชันที่มี ADF ด้วยแล้วก็ตาม

2016-08-24-13-14-55

ถาดป้อนกระดาษมีความจุ 50 แผ่น ซึ่งนั่นหมายความว่ามันสามารถจบงานทั้งหมดได้ภายใน 1 นาที และพร้อมรับงานชุดต่อไปได้ทันที ความพิเศษนั้นนอกจากจะสามารถสแกนเอกสาร 2 หน้าได้รวดเดียวแล้ว มันยังรองรับการสแกนเอกสารที่มีความหนาเทียบเท่ากับกระดาษ 413 แกรม หรือเทียบง่าย ๆ ว่ามันสามารถสแกนบัตรประชาชนแข็ง ๆ ของเราได้ด้วย เพราะด้วยการออกแบบให้การผ่านของกระดาษเกือบจะเป็นเส้นตรง กระดาษที่มีความหนามาก ๆ หรือบัตรต่าง ๆ จึงไม่ต้องโค้งงอ และสามารถผ่านการสแกนไปได้ทันที

นอกจากความเร็วและการสแกนเอกสารที่มีความหนาแล้ว ADS-3600W ยังมาพร้อมกับความฉลาดในการจัดการกับข้อมูลเอกสารที่สแกน ตั้งแต่การปรับเอกสารให้มีความสะอาด ลบรอยยับ รอยเปื้อนต่าง ๆ รวมถึงรอยรูเจาะสำหรับใส่แฟ้มเอกสารก็สามารถทำได้ การปรับเอกสารให้ตรง หรือกลับด้านเอกสารให้เป็นทิศทางเดียวกัน สิ่งเหล่านี้จำเป็นต่อการสแกนเอกสารจำนวนมาก และเพิ่มความสะดวกให้กับผู้ใช้ได้เป็นอย่างดี

2016-08-24-16-05-50

การใช้งานสามารถทำได้ง่ายผ่านการเชื่อมต่อ WiFi และยังมีหน้าจอ LCD ระบบสัมผัสที่สามารถดูสถานะการทำงานต่าง ๆ สั่งงานโปรแกรมที่ตั้งล่วงหน้าไว้ได้ถึง 48 รูปแบบ และยังสามารถกำหนดปลายทางที่ต้องการให้ส่งไฟล์ไปเก็บได้ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องคอมพิเวตอร์ที่เชื่อมต่อผ่าน USB หรือไดรฟ์ในระบบเน็ตเวิร์ก ไปจนถึง FTP และ Cloud Storage อย่าง Dropbox หรือ Evernote ได้ทันทีโดยไม่ต้องผ่านคอมพิวเตอร์ นอกจากนี้ยังมีพอร์ต USB ที่สามารถสแกนเอกสารไปเก็บไว้ในแฟลชไดรฟ์ได้โดยตรงอีกด้วย

2016-08-24-16-05-31

นอกจากการเชื่อมต่อผ่าน WiFi และ USB แล้ว ในรุ่น ADS-3600W นี้ยังมี NFC ที่ช่วยให้การสแกนไปเก็บใว้ในโทรศัพท์มือถือ หรือใช้ร่วมกับ Tag หรือบัตร NFC เพื่อเรียกโปรแกรมการสแกนเฉพาะบุคคลขึ้นมาได้เช่นเดียวกัน

2016-08-24-13-14-47

สำหรับสแกนเนอร์ตระกูลใหม่นี้จะนำทีมโดย ADS-3600W ที่มาพร้อมฟังก์ชันการทำงานครบถ้วน ส่วนใครที่ต้องการคุณสมบัติที่น้อยกว่านี้ก็ยังมีรุ่นน้องอย่าง ADS-2800W และ ADS-2400N มาให้เลือก ซึ่งทั้งหมดยังคงความสะดวกในการใช้งาน โดยชูจุดเด่นในเรื่องสแกนเนอร์ผ่านเน็ตเวิร์กเพื่อการใช้งานร่วมกันในองค์กรอย่างเต็มประสิทธิภาพนั่นเอง

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
Brother Call Center
โทร. 02-665-7777
อีเมล: corpsales@brother.co.th

Facebook Comments