Brother MFC-L6900DW เปลี่ยนงานเอกสารที่วุ่นวาย ให้เป็นเรื่องง่าย สะดวก ปลอดภัย

20160302 DLH Series Line up Brochure TH3_reduce-2

Brother เองไม่ใช่แบรนด์หน้าใหม่ในตลาดปริ้นเตอร์ แต่สิ่งที่น่าตื่นเต้นในช่วงนี้คือการประกาศอย่างชัดเจนถึงการบุกตลาดปริ้นเตอร์ร์สำหรับผู้ใช้งานองค์กรอย่างจริงจังมากขึ้น และนั่นเป็นเหตุที่ทำให้เราได้เห็นผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ๆ ที่ออกมาหลังจากนี้จากนี้จะเน้นไปที่กลุ่มธุรกิจมากขึ้น ซึ่งหนึ่งในนั้นคือปริ้นเตอร์มัลติฟังก์ชัน Brother MFC-L6900DW นั่นเอง

อันที่จริงสินค้าของ Brother เองต้องถือว่าได้รับการยอมรับจากกลุ่มผู้ใช้ในออฟฟิศอยู่แล้ว โดยเฉพาะความโดดเด่นของมัลติฟังก์ชันและระบบแฟกซ์ที่ช่วยให้งานธุรกิจต่างๆ มีความคล่องตัวขึ้น แต่ส่วนใหญ่จะยังตอบโจทย์เพียงแค่กลุ่ม SOHO หรือออฟฟิศขนาดเล็กที่มีผู้ใช้ไม่กี่คนและมีปริมาณการพิมพ์ไม่เยอะ การออกปริ้นเตอร์ในตระกูล MFC-L6900DW มาจึงเป็นการขยายตลาดให้เหมาะกับองค์กรที่มีขนาดใหญ่ขึ้น พร้อมด้วยการเพิ่มเติมคุณสมบัติต่างๆ ที่จำเป็นสำหรับผู้ใช้ในองค์กร

MFC-L6900DW เป็นปริ้นเตอร์เลเซอร์มัลติฟังกัชันขาว-ดำที่โดดเด่นด้วยปริมาณการพิมพ์ที่สูง และความเร็วที่สูงถึง 50 แผ่น (A4) ต่อนาที รองรับงานธุรกิจที่มีคนใช้งานร่วมกันประมาณ 50-100 คน ซึ่งหมายถึงบริษัทที่มีขนาดใหญ่พอสมควร โดยรองรับการเชื่อมต่อทั้ง LAN และ WiFi ซึ่งปัจจุบันแทบจะกลายเป็นคุณสมบัติมาตรฐานของปริ้นเตอร์อยู่แล้ว โดยเฉพาะปริ้นเตอร์สำหรับองค์กร

จุดเด่นอีกเรื่องที่น่าสนใจคือขนาดตัวเครื่องซึ่งเล็กกะทัดรัดเมื่อมองว่านี่คือปริ้นเตอร์ในบริษัทที่คนใช้งานร่วมกันเป็นร้อยคน ด้วยขนาดเพียง 400 x 396 x 288 มม. หรือแทบไม่ต่างจากปริ้นเตอร์เลเซอร์ทั่วไปนัก ไม่เปลืองพื้นที่การใช้งาน และสะดวกต่อการเคลื่อนย้ายในออฟฟิศ

ระบบสแกนนั้นจะมีทั้ง Flatbed ที่ใช้วางเอกสารเพื่อถ่ายสำเนาหรือสแกนได้ และยังมีตัว Auto Document Feed (ADF) ที่ช่วยเพิ่มความสะดวกเวลาสแกนเอกสารจำนวนมากได้ โดยความละเอียดในการถ่ายเอกสารจะอยู่ที่ 1200x600dpi โดยมีความเร็วในการถ่ายเอกสารที่ 50 แผ่นต่อวินาที เท่ากับความเร็วในการพิมพ์ และถ้าเป็นการสแกนสามารถเพิ่มความละเอียดขึ้นไปได้สูงถึง 19200×19200 dpi แถมยังรองรับการทำ OCR (ยังไม่รองรับภาษาไทย) ด้วย

 

อุปกรณ์เสริม เพิ่มเติมประสิทธิภาพ

จุดเด่นอีกเรื่องที่ทำให้สามารถตอบโจทย์ผู้ใช้ในกลุ่มองค์กรได้ดีก็คือการติดตั้งอุปกรณ์เสริม เพื่อเพิ่มเติมความสามารถให้มากขึ้น โดยอุปกรณ์เสริมสำหรับรุ่น MFC-L6900DW จะเป็นถาดป้อนกระดาษเสริมที่ช่วยเพิ่มความจุของกระดาษในเครื่องให้มากขึ้น

ถาดใส่กระดาษเสริมนั้นจะเป็นถาดใส่กระดาษแบบลิ้นชักวางซ้อนกัน 2 ชั้น และต่อกันได้สูงสุด 4 ชั้น บวกกับที่ตัวเครื่องอีก 1 ทำให้มีถาดใส่กระดาษรวมถึง 5 ชั้น และรองรับกระดาษได้สูงสุดถึง 2600 แผ่น (520 x 5 ชั้น) ซึ่งสามารถเลือกใส่กระดาษชนิดเดียวกันเพื่อให้การพิมพ์ที่ต่อเนื่องหลายแผ่น หรือจะเลือกใส่กระดาษคนละชนิดและกำหนดนโยบายการพิมพ์ให้เหมาะสมกับงานที่พิมพ์ก็ได้เช่นกัน

20160302 DLH Series Line up Brochure TH3_reduce-1

ตัวอุปกรณ์เสริมมาพร้อมแท่นที่มีโครงเหล็กแข็งแรง ถึงแม้ว่าตัวอุปกรณ์เสริมจะยกต่อให้ปริ้นเตอร์สูงขึ้นมา แต่ก็ยังมีความมั่นคง พร้อมล้อเลื่อนที่ช่วยให้สะดวกต่อการเคลื่อนย้ายได้

 

Untitled-1

อุปกรณ์เสริมสำหรับ MFC-L6900DW

ฟังก์ชันความปลอดภัย ตอบโจทย์องค์กร

นอกจากการออกแบบให้มีประสิทธิภาพในด้านต่างๆ เพื่อรองรับกับงานหนักภายในองค์กรที่มีผู้ใช้งานร่วมกันจำนวนมากแล้ว คุณสมบัติที่หลายองค์กรให้ความสำคัญก็คือเรื่องความปลอดภัยของข้อมูลในเอกสาร ซึ่งเป็นจุดรั่วไหลของข้อมูลได้ง่ายมากหากไม่มีระบบจัดการและรักษาความปลอดภัยที่เหมาะสม

ฟังก์ชันที่แรกที่โดนเด่นคือ Secure Function Lock ซึ่งเป็นการตั้งค่าให้ผู้ใช้แต่ละคนยืนยันตัวต้นด้วย Username และ Password พร้อมกำหนดสิทธิแต่ละคนได้ว่ามีสิทธิในการพิมพ์หรือใช้งานเครื่องได้มากน้อยขนาดไหน เช่นกำหนดการพิมพ์สีหรือขาวดำ จำนวนการพิมพ์ รวมถึงฟังก์ชันอื่นๆ อย่างการสแกนหรือถ่ายเอกสารด้วย และสำหรับองค์กรที่มีการใช้ Active Directory (AD) อยู่แล้วสามารถเพิ่มการกำหนดสิทธิให้ AD ได้ทันที

นอกจากฟังก์ชันในการกำหนดสิทธิการใช้งานฟังก์ชันต่างๆ แล้วยังมี Secure Print หรือการสั่งพิมพ์เอกสารไว้โดยที่ปริ้นเตอร์จะยังไม่พิมพ์ออกมาจนกว่าเจ้าของเอกสารจะไปยืนยันตัวตนและสั่งพิมพ์เอกสารที่หน้าเครื่องอีกครั้ง เพื่อป้องกันคนเห็นหรือขโมยเอกสารที่เป็นความลับ เท่านั้นยังไม่พอ การรับส่งข้อมูลต่างๆ กับปริ้นเตอร์ทั้งสองรุ่นนี้ยังมีการเข้ารหัสเอาไว้ด้วย เรียกว่าเป็นการปิดกันช่องทางรั่วไหลของข้อมูลเอกสารได้อย่างครบถ้วนและช่วยให้องค์กรมั่นใจได้เป็นอย่างดี

อีกหนึ่งคุณสมบัติที่น่าจะเหมาะสำหรับกลุ่มผู้ใช้องค์กรคือฟังก์ชัน Carbon Copy ที่สามารถสั่งพิมพ์ครั้งเดียว แต่ได้สำเนาเอกสารตามจำนวนชุดที่คุณตั้งไว้ เพื่อทดแทนการใช้งานเครื่อง Dot Matrix ที่มีราคาสูงและเสียงดังรบกวน

คุณสมบัติอื่นๆ ที่โดดเด่นยังคงมีครบถ้วนไม่ว่าจะเป็นการรองรับการพิมพ์งานจากอุปกรณ์โมบายทั้งในระบบ iOS และ Android ผ่านแอพฯ ของ Brother และยังรองรับ NFC สำหรับระบบ Android อีกด้วย นอกจากนี้ยังรองรับการสั่งพิมพ์เอกสารจาก Social Network และ Cloud Storage ได้โดยตรง ไม่จำเป็นต้องมีคอมพิวเตอร์มาพิมพ์

ความคุ้มค่าที่มากกว่า

เมื่อพูดถึงการใช้งานในองค์กร แน่นอนว่าต้องมาพร้อมความคุ้มค่าที่มากว่า โดย MFC-L6900DW มาพร้อมกับโทนเนอร์ขนาดใหญ่ที่สามารถพิมพ์ได้สูงสุดถึง 20,000 แผ่น และให้ต้นทุนการพิมพ์ต่อแผ่นที่ต่ำ ความความทนทานที่สามารถเอาเชื่อ Brother เป็นเครื่องยืนยันถึงคุณภาพได้เลย

หากยังไม่มั่นใจว่าเหมาะสำหรับการใช้งานขององค์กรคุณหรือเปล่า Brother เอง ยังมีบริการเข้าไปประเมินพฤติกรรมการพิมพ์เอกสารภายในองค์กร และหาโซลูชันที่สามารถตอบโจทย์ได้คุ้มค่ากับการใช้งานขององค์กรคุณมากที่สุด เพราะนอกจากปริ้นเตอร์ทั้งสองรุ่นนี้แล้ว Brother ยังมีสินค้าอีกมากมายที่พร้อมตอบโจทย์ความต้องการของธุรกิจในวันนี้และอนาคต

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.brother.co.th หรือ Call Center โทร. 0-2665-7777

Facebook Comments