เกมสมาร์ทโฟนแห่งปี Call of Duty Mobile ผ่านไปสัปดาห์เดียว มียอดดาวน์โหลดมากถึง 100 ล้านครั้ง

Call of Duty Mobile เกมสมาร์ทโฟนแนว FPS จากซีรีย์ระดับตำนานอย่าง Call of Duty ที่ได้เปิดให้เล่นอย่างเป็นทางการทั้งใน iOS และ Android เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ล่าสุดพบยอดดาวน์โหลดมากถึง 100 ล้านครั้งจากผู้เล่นทั่วโลก

นับเป็นการเปิดตัวเกมสมาร์ทโฟนที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมากันเลย โดยหากเทียบกับ Fortnite ที่มียอดดาวน์โหลด 22.5 ล้านครั้งในช่วงสัปดาห์แรก (แม้จะเปิดให้โหลดเฉพาะ iOS ก็ตามในช่วงแรก) ส่วน PUBG Mobile หลังเปิดให้โหลดทั้งใน iOS และ Android ช่วงสัปดาห์แรก ก็มียอดการดาวน์โหลดทั้งหมด 28 ล้านครั้งเท่านั้น

ทางด้าน Sensor Tower ก็เผยยอดดาวน์โหลดเกม Call of Duty Mobile ในฝั่ง iOS พบอยู่ที่ 56.9 ล้านครั้ง ส่วนฝั่ง Android ก็อยู่ที่ 45.3 ล้านครั้ง ทั้งนี้ตัวเกมในสัปดาห์แรก ก็ทำรายได้ไปแล้ว 9.1 ล้านเหรียญฯ บนฝั่ง iOS และ 8.3 ล้านเหรียญฯ บน Android ในขณะที่ Fortnite ทำรายได้ในช่วงสัปดาห์แรกไป 2.3 ล้านเหรียญฯ ส่วน PUBG Mobile อยู่ที่ 600,000 เหรียญฯ

สำหรับเกม Call of Duty Mobile ก็เป็นการร่วมมือกันระหว่าง Activision กับ Tencent ส่วนในไทยก็เปิดให้บริการโดยทาง Garena ซึ่งก็มีกระแสพอควรในบ้านเรา อย่างไรก็ตาม ในวันที่ 25 ตุลาคมนี้ Call of Duty : Modern Warfare ก็จะเปิดให้เล่นกันบน PC เร็ว ๆ นี้ โดยเป็นภาคที่รีเมกจาก Call of Duty 4: Modern Warfare เมื่อปี 2007 ซึ่งถือเป็นภาคแจ้งเกิด ที่ทำให้ซีรีย์ Call of Duty กลายเป็นรู้จักไปทั่วโลกจนทุกวันนี้นั้นเองครับ

ที่มา : 9to5mac

 

Facebook Comments