เอาให้สุด !! เคสแบตเสริม Pokedex เพื่อชาว Pokemon Go

แบตเตอรี่ถือเป็นหนึ่งในปัญหาสำหรับผู้เล่นเกม Pokemon Go เนื่องจากผู้เล่นจำเป็นต้องใช้สมาร์ทโฟนเปิดทั้ง GPS, กล้อง และ 4G ไปพร้อมกัน ก่อให้เกิดการใช้แบตเตอรี่อย่างหนักและต่อเนื่อง จนแบตเตอรี่หมดเร็วกว่าปกติ ด้วยเหตุดังกล่าวจึงการใช้แบตเตอรี่สำรองจึงเป็นทางเลือกในการแก้ปัญหา อย่างไรก็ตามเพื่อให้เข้ากับกระแส Pokemon Go ที่กำลังฟีเวอร์อยู่ในขณะนี้ มาดูอุปกรณ์เสริมที่น่าสนใจนี้กันครับ

pokedek-1

ใครที่เคยดูการ์ตูน Pokemon จะพบว่าเหล่า Pokemon Trainer จะมีอุปกรณ์ประจำตัวชนิดหนึ่งเรียกว่า “Pokedex” อุปกรณ์ที่คอยให้ข้อมูลเกี่ยวกับโปเกมอนชนิดต่างๆ และเพื่อเป็นการเติมเต็มการเล่น Pokemon Go ให้มีอรรถรสเข้มข้นขึ้นจึงมีผู้คิดค้นเคสสำหรับสมาร์ทโฟนขึ้น แต่ความไม่ธรรมดาของเคสชนิดนี้จะมีรูปทรงคล้าย Pokedex แถมยังเป็นเคสที่สามารถชาร์จแบตเตอรี่ให้กับสมาร์ทโฟนได้ด้วย

เคสแบตเสริม Pokedex ผลิตขึ้นจาก 3D Printing มีแบตเตอรี่ในตัวความจุ 2600mAh ซึ่งจากภาพที่ผู้พัฒนาโพสต์เป็นการทดสอบร่วมกับสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy S4 ซึ่งไม่ระบุว่าเคสชนิดนี้จะใช้งานร่วมกับ iPhone ได้หรือไม่

pokedek-2

ทั้งนี้ยังมีการระบุว่า เคสแบตเสริม Pokedex จะทำออกมาวางขายจริงหรือไม่ อย่างไรก็ตามน่าจะเป็นเคสที่ช่วยส่งเสริมให้ผู้เล่นที่กำลังอินกับเกม Pokemon Go ได้รู้สึกว่าตัวเองเหมือน Pokemon Trainer แบบฉบับการ์ตูนมากขึ้น รวมถึงช่วยชาร์จแบตให้กับสมาร์ทโฟนขณะเล่นเกมอีกด้วย

อ้างอิงจาก The Verge

pokedek-3

Facebook Comments