ทาสแมวห้ามพลาด! รวม Instagram เอาใจคนรักแมว :3

อันที่จริงสมิตก็ไม่ได้เป็นคนชอบเลี้ยงสัตว์นะคะ..  พูดให้ถูกกว่าคือไม่เคยเลี้ยงสัตว์อะไรนอกจากปลาหางนกยูง  เนื่องจากเป็นคน Sensitive กลัวเลี้ยงอะไรแล้วจะตายจนก่อให้เกิดบาดแผลช้ำลึกเป็นตราบาปประทับในหัวใจ  เพราะขนาดปลูกกระบองเพชรก็ยังตายมาแล้ว  นับประสาอะไรกับเลี้ยงหมาแมวล่ะ!

ถึงแม้ว่าจะไม่เคยเลี้ยงสัตว์เป็นจริงเป็นจัง  แต่ด้วยความเป็นผู้หญิงอ่อนโยน(?)ก็เลยชอบดูรูปสัตว์มากค่ะ  พวกหมา แมว กระต่าย แฮมสเตอร์มุ้งมิ้งงุ้งงิ้งทั้งหลายเนี่ยชอบนักแล  ประกอบกับพักนี้คนใกล้ตัวมีแต่คนรักแมว  แทบทุกวันเลยได้ดูแต่รูปแมว แมว แมว แมว  แมว  และแมว จนเริ่มจะกลายร่างเป็นทาสแมวแล้วในเร็ววันนี้

ไหนๆก็ไหนๆ  ไม่รู้จะเขียนอะไร เอ้ย! ไม่ใช่ (บอกความจริงทำไม๊!!)  ..ไหนๆก็เห็นว่าใครๆก็ชอบแมว  เราก็ขอเขียนบทความเอาใจทาสแมวทั้งหลายด้วยการนำเสนอ Instagram สำหรับคนรักแมวดีกว่า : 3

cocoon

cocoon3
Instagram : catcocoon

ขอประเดิม IG แรกที่แมว “โคขุน” ของคุณแชมป์-ทีปกร  นักเขียนคนโปรดของสมิตเอง : D  โคขุนเป็นแมวตัวผู้ที่ชื่อชวนให้หิวสเต๊ก  หน้าตาเหมือนแมวในอนิเมชั่น Puss in Boots  บางครั้งก็ดูเหมือนนางพญาแมวที่คาดเดาไม่ถูกว่าในหัวคิดอะไร  แต่บางครั้งก็ทำตากลมโตบ้องแบ๊วจนอยากเข้าโผเข้าไปกอดจูบลูบคลำสักทีสองที

 

mawin

mawin1

Instagram : mawin_hope

IG ต่อมา  คนรักแมวพันธุ์เปอร์เซียห้ามพลาดเด็ดขาด  เพราะ IG นี้เต็มไปด้วยแมวพันธุ์เปอร์เซียขนฟูฟ่อง  น่ารักน่ากอดทุกตัวเลย  โดยเฉพาะตัวที่ชื่อ Juno นี่ตัวโปรดสมิตเลย  หน้าตามันน่ารักแบบแปลกๆดี  ดูเหมือนเป็นสิ่งมีชีวิตจากนอกโลกนิดๆ

kuro

kuro1

Instagram : ryotukoro

เนื่องจากเจ้าของ IG อันนี้เป็นคนญี่ปุ่น  และความรู้ภาษาญี่ปุ่นของสมิตเข้าใกล้ 0 จึงไม่สามารถบอกได้เหมือนกันค่ะว่าเจ้าของแมวดำที่อยู่ใน IG นี้เป็นใคร  แต่คิดว่าคงเป็นคนรักแมวที่มีหัวศิลปะทีเดียว  เพราะรูปส่วนใหญ่จะถ่ายออกมาในโทนสีขาวดำไม่ก็โทนสีซีเปียที่ดูดีมีรสนิยมแบบ Minimal มากๆ  ถึงจะไม่ชอบแมว  แต่ถ้าชอบถ่ายรูปก็น่าเข้าไปศึกษาเป็นแนวทางมากค่ะ

mariko1

mariko2
Instagram : marikobiz

ต่อกันที่ IG แมวๆสุดท้ายที่จะแนะนำในวันนี้  เจ้าของเป็นคนญี่ปุ่นอีกแล้วค่ะ  เดาว่าน่าจะชื่อมาริโกะมั้งคะ  มาริโกะซังมีแมว 2 ตัว  ตัวสีขาวกับตัวลายทาง  หน้าตาเรียบร้อยน่ารักแต่ดูเหมือนจะแอบซุกซนนิดๆทั้งคู่เลย  แมวของมาริโกะซังดูเป็นแมวที่น่ารักแบบผู้ดีๆมากค่ะ

เป็นอย่างไรบ้างเอ่ยสำหรับ Instagram แมวๆที่เอามาแนะนำกันในวันนี้  ถ้าเพื่อนๆชอบหรือมีความเห็นเพิ่มเติมอะไรก็เข้ามาบอกกันได้นะคะ  เผื่อคราวหลังจะได้เอามาแนะนำกันอีก  เรื่องไร้สาระแบบนี้ถนัดนักค่ะ  หุหุ  ขอตัวไปทำงานก่อนละจ้า  ไว้เจอกันใหม่เมื่อหมดมุกจะเขียนนะจ๊ะ 555

ขอขอบคุณ  เจ้าของ Instagram ทุกคนที่เอ่ยถึงในนี้  และขออภัยที่นำมาแนะนำโดยไม่ได้แจ้งให้ทราบล่วงหน้านะคะ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here