เกม Cyberpunk 2077 ถูกขโมยข้อมูล (Doc.) พร้อมเรียกค่าไถ่ ทางค่ายลั่น “ไม่จ่าย” !!

CD Projekt Red ถูกคนร้ายขโมยข้อมูลเอกสาร (Documents) เกี่ยวกับแผนพัฒนาเกม Cyberpunk 2077 พร้อมขู่เรียกค่าไถ่ ถ้าไม่จ่ายจะเผยแพร์ข้อมูลดังกล่าว แต่ทางค่ายประกาศชัด จะไม่ร่วมมือใด ๆ กับคนร้ายทั้งสิ้น

I don’t care เหมือนจะงานเข้า แต่ก็ไม่น่าใช้ เมื่ออยู่ดี ๆ ทางค่ายพัฒนาเกมชื่อดังอย่าง CD Projekt Red (เจ้าของผลงานซีรีย์ “The Witcher”) ถูกคนร้ายแอบขโมยข้อมูลเอกสาร (Documents) เกม Cyberpunk 2077 ที่ระบุทั้งแผนพัฒนาและส่วน Spoil ของเกมมากมาย หลังได้ข้อมูลแล้ว คนร้ายก็ได้ขู่เรียกค่าไถ่ไปยังค่ายพัฒนาด้วย ว่าหากไมจ่าย จะเผยแพร์ข้อมูลนี้สู่สาธารณะ ทว่า…

หลังทาง CD Projekt Red ทราบเรื่อง ก็ยืนยันว่าเป็นเรื่องจริง พร้อมประกาศผ่าน Twitter ว่า “ไม่จ่าย” และจะไม่ร่วมมือใด ๆ ทั้งสิ้นกับคนร้ายด้วย โดยทางค่ายได้แนะนำผู้เล่นหลีกเลี่ยงข้อมูลดังกล่าว หากมีเผยแพร์ออกไป (อยากเล่นเกมสนุก ๆ อย่าไปอ่าน Spoil ก็พอ ประมาณนั้นครับ) และบอกด้วยว่า ข้อมูลที่ถูกขโมยไปไม่ได้มีค่าอะไรมาก พร้อมทิ้งท้ายหล่อ ๆ อีกว่า

“เมื่อถึงเวลา คุณจะได้ยินเรื่อง Cyberpunk 2077 จากเราอย่างเป็นทางการเอง”

เป็นอันว่า ปัญหาดังกล่าวแฟน ๆ ที่กำลังรอเกมนี้ (มานานนน) จากค่าย CD Projekt Red ไม่ต้องกังวลอะไรมาก หากเจอข้อมูลอะไรที่ดูแล้วน่าจะเป็น Spoil ก็เลี่ยงให้ไวก็พอครับ และที่น่ายินดีอีกอย่างคือ เกมนี้ยังไม่โดนดอง !!

ที่มา : Techspot

Facebook Comments