เช็กเรตติ้งว่าฮอตฮิตแค่ไหนในเว็บ

มาดูกันดีกว่าว่าเรื่องที่เรากำลังสนใจอยู่นั้นมันเคยฮิตหรือฮอตในตอนไหนบ้างบนโลกไซเบอร์ อย่างแรกเข้าเว็บ www.google.co.th ก่อนเลย หลังจากนั้นคลิกเลือกที่ Google.com in English พิมพ์ข้อความหรือสิ่งที่เราสนใจลงไปในช่อง search ตัวอย่างนะครับ

เราอยากรู้ว่า “คอมพิวเตอร์ทูเดย์” นั้นเริ่มมีกระแสอยู่บนโลกไซเบอร์ตั้งแต่เมื่อไหร่ และฮิตฮอตเมื่อใด หลังจากจากใส่คำว่า “คอมพิวเตอร์ทูเดย์” ลงในช่อง Search แล้วก็กดปุ่มค้นหา หลังจากนั้นด้านซ้ายมือนะครับจะมีเมนูอยู่ให้เราเลือกที่ More Search Tools แล้วเลือก Timeline หลังจากที่เราเลือกเมนูแล้วเจ้า Google ก็จะมีกราฟขึ้นมา

ราจะเห็นได้ว่าคำว่า คอมพิวเตอร์ทูเดย์ นั้นปรากฏขึ้นในปี 2002 และเริ่มมีปริมาณเพิ่มขึ้นในปีถัดๆ มาจนกระทั่งระหว่างปี 2010-2011 นั้นมีปริมาณสูงที่สุด แสดงว่าผู้คนที่ใช้อินเทอร์เน็ตนั้นเริ่มมีความสนใจ คอมพิวเตอร์ทูเดย์ มากที่สุดในช่วงปี 2010 ถ้าเราคลิกเลือกที่กราฟในช่วงระหว่างปี 2010-2011 นั้น เราก็จะเห็นว่าช่วงเดือนใดของปีใดที่ คอมพิวเตอร์ทูเดย์ มีระดับของการค้นหาในโลกไซเบอร์มากที่สุด

นี่เป็นเพียงตัวอย่างนะครับสำหรับการใช้งานเครื่องมือของ Google ใครจะนำไปปรับใช้อย่างไรก็ลองดูนะครับเผื่อจะมีประโยชน์ในการทำงานหรือใช้ประกอบการลงทุนครับ……………ท.ทหาร IT

tip2

Facebook Comments