เมื่อสัญญาณไฟข้ามถนน “เต้น” ได้!

คงไม่ค่อยมีใครในโลกนี้ที่จะชอบการรอคอยอยู่เฉยๆนานๆ  โดยเฉพาะอย่างยิ่งการรอคอยเฉยๆที่ไม่รู้ว่าอีกนานแค่ไหนกว่าจะสิ้นสุดการรอคอย  อย่างสัญญาณไฟข้ามถนน นั่นจึงเป็นเหตุผลที่บริษัทผลิต Smart Car อย่าง Smart พยายามที่จะเปลี่ยนแปลงรูปแบบการรอคอยไฟสัญญาณจราจรให้ไม่น่าเบื่ออีกต่อไป  ด้วยสัญญาณไฟข้ามถนนที่เต้นได้นั่นเอง!

dancingtrafficlight

 

 

dancingtrafficlight2

 

 

dancingtrafficlight3

 

บริษัท Smart ผู้ผลิต Smart Car ได้ร่วมมือกับเอเจนซี่ชื่อดังอย่าง BBDO สร้างสรรค์แคมเปญสัญญาณไฟข้ามถนนเต้นได้  เพื่อเป็นการส่งเสริมให้คนเดินถนนหันมารอสัญญาณไฟเพื่อข้ามถนน  แทนที่จะเดินข้ามไปโดยไม่รอสัญญาณไฟ  โดยได้มีการจัดทำห้องสำหรับเต้น ณ จัตุรัส Lisbon ที่โปรตุเกส  และเชิญชวนให้คนเข้ามาเต้นในห้องนี้  ภาพการเต้นที่เกิดขึ้นภายในห้องนี้จะถูกแปลงเป็นภาพอนิเมชั่นปรากฎอยู่ตรงสัญญาณไฟข้ามถนนในละแวกใกล้ๆแบบเรียลไทม์  ซึ่งตัวคนเต้นเองก็จะเห็นภาพอนิเมชั่นที่เกิดขึ้นบนสัญญาณไฟนี้พร้อมกับเห็นปฏิกิริยาของคนที่ยืนรอสัญญาณไฟข้ามถนนไปด้วย

แคมเปญดังกล่าวช่วยเปลี่ยนพฤติกรรมของคนข้ามถนนให้หยุดยืนรอสัญญาณไฟข้ามถนนเพิ่มขึ้นได้ถึง 81%  นับว่าเป็นการนำเทคโนโลยีเข้ามาช่วยเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมของคนได้อย่างดี

 

อ้างอิง  DesignTaxi

Facebook Comments