วางตรงไหนก็ได้ Dell เผยคอนเซ็ปต์ใหม่ กล้องเว็บแคม ติดแม่เหล็ก

Dell ได้เปิดเผยอุปกรณ์ตัวใหม่ที่ชื่อ concept pari เป็นกล้องเว็บแคมที่ออกแบบมาให้ใช้ได้อย่างคล่องตัวมากขึ้น โดยสามารถนำไปแปะส่วนใดของจอก็ได้ เพราะตัวกล้องมีแม่เหล็กติดมาด้วยครับ
.
เพราะทุกวันนี้ เวลาที่เรา Zoom คุยกันหรือใช้ประชุมงาน น้อยคนที่จะโฟกัสแล้วมองไปที่กล้อง เพราะเรามักจะมองจอเพื่อที่จะดู Reaction ของคนอื่น ๆ
.
แต่กล้องตัวใหม่ของ Dell ออกแบบให้เป็นแม่เหล็ก ใช้งานได้แบบไร้สายโดยเชื่อมต่อกับ Wifi และใช้พลังงานผ่านแบตเตอรี่ในตัว เราจึงสามารถนำมันไปติดตรงส่วนตัวของจอก็ได้ ยกตัวอย่างเช่นตรงกลางจอ ซึ่งจะทำให้เราสามารถโฟกัสกับ Reaction ของคนอื่น พร้อม ๆ กับการโฟกัสไปที่กล้อง ทำให้คู่สนธนารู้สึกว่ากำลังสบตาเขาอยู่ ซึ่งมันจะสร้างความรู้สึกอีกแบบหนึ่งเลยครับ
.
นอกจากนี้ ตัวเลนส์กล้อง Concept Pari มาพร้อมความคมชัดแบบ Full HD 1080p หมดห่วงเรื่องภาพไม่ชัด และมาพร้อมแท่นชาร์จให้ในตัวครับ (แต่ไม่มีข้อมูลว่าใช้ได้กี่นาทีต่อการชาร์จหนึ่งครั้งนะครับ)
.
ทั้งนี้ ยังไม่มีข้อมูลอีกว่า กล้องตัวนี้จะใช้ติดกับจอรุ่นใดได้บ้าง แต่ Drew Tosh นักยุทธศาสตร์การออกแบบของ Dell บอกว่า กล้องแม่เหล็กใหม่นี้ จะใช้งานได้กับจอแสดงผลทีมีการ modified แล้ว หรือกล่าวอีกนัยหนึ่งคือ มันอาจสามารถติดอยู่ได้เฉพาะกับจอภาพที่ Dell ผลิตขึ้นโดยเฉพาะครับ
.
ดู ๆ ไปแล้วก็เจ๋งดีนะ หมดปัญหาต้องหามุมกล้องสวย ๆ เวลาต้องใช้ Zoom
.
ที่มาข้อมูล
https://www.theverge.com/2021/12/15/22837486/dell-concept-webcam-completely-wireless

Facebook Comments