หลุด Screenshot สุดงาม จากเกม Deus Ex ในภาคล่าสุด Mankind Divided

2015-04-07-image-14แฟนๆเกม Deus Ex คงตื่นเต้นไม่น้อย หลัง Square Enix ประกาศทำภาคต่อของซีรีย์ที่ใครหลายๆคนเคยเล่นจบไปแล้ว ต้องรู้สึกค้างคาเป็นแน่ เพราะในภาคก่อนหน้า ตอนจบหลังเลือกคำตอบในตอนท้ายแล้ว ตัวเอกของเราจะเป็นอย่างไรต่อไปก็ไม่ทราบ และแล้ววันนี้ก็มาถึง ภาคต่อที่ทุกคนรอคอยในชื่อภาค “Deus Ex: Mankind Divided” โดยเรื่องราวจะกล่าวถึง ตัวเอกคนเดิมอย่างนาย Adam Jensen อดีต(รปภ.)หัวหน้าหน่วยรักษาความปลอดภัยในอีก 2 ปีให้หลัง ที่ตอนนี้ได้กลายมาเป็นหน่วยพิเศษ หรือ ตำรวจสากล ทำหน้าที่ไล่ล่ากลุ่มผู้ก่อการร้ายรายใหม่ ที่มีความโหดขึ้น และ ฉลาดกว่าเดิม ในปี 2029 ยุคมนุษย์จักรกลครองโลก

2015-04-07-image-17ตัวเกมจะยังคงเป็นแนว Action shooting ผสม RPG เช่นเดิม แต่เนื่อเรื่องเปลื่ยนไป และ ภาพที่สวยงามมากขึ้น (ของมันแน่อยู่แล้ว) ส่วนรายละเอียดที่จะมีเพิ่มเข้ามาต่างจากภาคก่อนนั้น ยังไม่มีการเปิดเผยแต่อย่างใด ในภาคที่แล้ว เราจะได้เล่นในมุมมองบุคคลที่หนึ่ง และส่วนใหญ่ในเกมจะแนะนำให้เราแบบ Stealth หรือ ลอบฆ่า มากกว่าให้ไปบู้ล้างผลาญ เพราะแม้ตัวเอกของเราจะเป็นไซบอร์กก็ตาม แต่ก็ไม่ได้หมายความว่ามันจะอืดนะครับ โดนยิงตามได้ง่ายๆเลยเหมือนกัน ซึ่งไม่รู่ว่าในภานนี้ตัวเอกของแข็งแกร่งขึ้นหรือเปล่าก็ต้องรอดูกันต่อไป

2015-04-07-image-16จากภาพ Screenshot ที่หลุดออกมา ดูเหมือนว่า “ระบบแต่งอาวุธ” ของเกมนี้จะยังอยู่ ซึ่งดูจากตัวปืนแล้ว จะเห็นได้่ว่า มีความละเอียดของปืนมากไม่น้อย และอีกจุดเด่นของเกม Deus Ex ที่ในภาคนี้ขาดไม่ได้เลยก็คือ “ระบบสกิล” ที่ตัวเอกสามารถอัพเกรดตัวเองให้มีความเก่งขึ้น ในระหว่างเล่นได้ด้วย ถือเป็นจุดที่เรียกว่า RPG ก็ตรงนี้แหล่ะครับ เชื่อว่าในภาคนี้น่าจะมีของเล่นอะไรใหม่ๆจากแขนจักรกลทั้งสองข้างของนาย Adam เพิ่มเข้ามาแน่ๆ

2842401-deus1สุดท้ายนี้ ตัวเกม Deus Ex: Mankind Divided มีประกาศแล้วว่า จะมีกำหนดลงทั้ง PC, Xbox One และ PS4 ซึ่งในตอนนี้ตัวเกมยังอยู่ในช่วงพัฒนา จึงยังไม่มีกำหนดวันที่แน่นอนแต่อย่างใด อย่างน้อยก็ขออย่าให้เหมือนอีกเกม ที่ตัวเอกเป็นบอยแบน 4 คน นั่งรถเที่ยวรอบโลก ตั้งแคมป์ ปิ้งไก่ ตีมอน กระชับมิตร ที่ ณ ตอนนี้แฟนๆรอจนรากงอกแล้ว

ชมภาพ Screenshot และคลิป Trailer งามๆกันดูครับ

2842405-deus4

2842404-deus3

2842402-deus6

ที่มา : Techspot ภาพจาก : Gamespot

Facebook Comments