ดราม่าหน้า Facebook แบบปลอมๆ เหมือนจริงซะไม่มี

นาทีนี้คงไม่ต้องบอกแล้วว่า Facebook คืออะไร นอกจากนี้นายเกาเหลาก็มั่นใจว่าเพื่อนๆ ชาวคอมพิวเตอร์.ทูเดย์ เกือบทุกคนก็คงมี Facebook เป็นของตัวเอง เคยสังเกตไหมว่า Facebook ได้กลายเป็นพื้นที่ระบายความในใจ ของคนไปเสียแล้วรักใคร เกียดใคร เซ็งอะไร ก็มาพรรณนาดราม่ากันในนี้

ต่สิ่งที่นายเกาเหลาจะทำต่อไปนี้ ขอบอกเลยว่าต้องเอาไปใช้ให้ถูกทาง เพราะเป็นการสร้างหลักฐานปลอมๆ ในหน้า Wall ของเรา ตามปกติแล้วข้อความบน Wall นั้นส่วนใหญ่จะเป็นข้อความที่เราจะเป็นคนโพสต์ขึ้นไปเอง แต่ก็มีบ้างที่เพื่อนๆ ในกลุ่มมาทักทายหรือโพสต์ขึ้นมาด้วย ทั้งนี้ก็อยู่ภายใต้เงื่อนไขว่าเรายินยอมให้เขาทำแบบนั้นได้หรือเปล่า (ส่วนใหญ่ก็ยอม) และทิปต่อไปนี้เราจะทำเสมือนมีเพื่อนๆ เข้ามาโพสต์ใส่ Wall ของเรา โดยข้อความเหล่านี้เรานั่นแหละที่เป็นคนสร้างขึ้นมาเอง

ก่อนอื่นก็เข้าเว็บ www.TheWallMachine.com ให้คลิกที่ Connect เพื่อเชื่อมต่อกับหน้า Facebook ของเรา เมื่อเรียบร้อยก็จะได้หน้าต่างสำหรับปรับแต่งขึ้นมา วิธีการก็แค่เข้าไปแก้ไขชื่อและข้อความภาษาอังกฤษที่ใส่มาเป็นตัวอย่าง จากนั้นก็แก้ไขใหม่ให้เป็นข้อความที่เราอยากได้ หากต้องการเพิ่มคอมเมนต์ก็คลิกแล้วพิมพ์ในกรอบถัดไปได้เลย นอกจากนี้เราก็ยังสามารถกำหนดรูปที่จะให้แสดงด้วย หลังจากที่แก้ไขจนพอใจแล้วก็ให้ตั้งชื่อคอมเมนต์นี้ ในช่อง Enter a title for your wall here แล้วคลิกที่ Save เพียงเท่านี้คอมเมน์ปลอมๆ ที่เราสร้างขึ้นก็จะไปปรากฏบน Facebook ของเราในบัลดล

wall

Facebook Comments