ปธน.โอบามา มี Twitter ประจำตำแหน่ง (@POTUS) แล้ว หลังรอมากว่า 6 ปี

ผ่านไป 6 ปี ประธานาธิบดีสหรัฐฯ บารัค โอบามา (เพิ่งจะ)มีบัญชี Twitter ประจำตำแหน่งแล้ว ที่ใช้ชื่อบัญชีว่า @POTUS มาจาก President of the United States โดยบัญชีดังกล่าว หลังสมัครแค่วันเดียว ก็มีผู้ติดตามถึง 1.60 ล้านคน !!

GettyImages-473484606.0

เมื่อวันที่ 18 พฤษภาคมที่ผ่านมา ดูเหมือนว่า ประธานาธิบดีสหรัฐฯ บารัค โอบามา จะได้มีบัญชี Twitter ใช้แบบจริงๆจังๆซักที หลังใช้บัญชีส่วนตัว @BarackObama มาตั้งนาน ซึ่งล่าสุด ปธน.โอบามา ก็ได้มีบัญชีประจำตำแหน่งอย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยมีชื่อบัญชีว่า @POTUS (President of the United States) และ @FLOTUS (First Lady of the United States) เป็นบัญชีของสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่ง มิเชล โอบามา

หลังจากนี้ นี้จะเป็นกลายเป็นแหล่งข้อมูลติดตามการเคลื่อนไหวใหม่ ของประธานาธิบดีสหรัฐฯคนที่ 44 คนนี้ และข้อความแรกที่ปธน.โอบามา ได้ทวีตในบัญชีนี้แบบขำๆคือ “สวัสดี(ชาว) Twitter นี้คือบารัค คือจริงๆ นะ เป็นปธน.มาตั้ง 6 ปี พวกเขาเพิ่งจะให้ผมเป็นเจ้าของบัญชีนี้”

หลังเปิดใช้บัญชีเพียงแค่วันเดียว ก็ปรากฏว่า มีผู้ติดตามเข้าไปแล้วถึง 1.60 ล้านคน !! สำหรับบัญชี @POTUS มันคือ ชื่อบัญชีที่จะมอบให้กับประธานาธิบดีสหรัฐฯในแต่ละรุ่น เพื่อที่จะให้ประชาชนของสหรัฐฯนั้น สามารถเข้าถึงตัวปธน.ได้อย่างใกล้ชิด และสามารถติดตามการเคลื่อนไหวโดยตรงได้นั้นเอง ส่วน @BarackObama นั้น จะมีทั้งตัวทีมงานและตัวโอบามาเอง คอยมาสลับกันทวีตความเคลื่อนไหวให้ ซึ่งถ้าเป็น โอบามาทวีตเอง จะต้องมีคำว่า “bo” อยู่ในนั้นด้วย

มาดูปฏิกิริยาแต่ละคนกัน หลังปธน.โอบาม่า มีบัญชี @POTUS แล้ว

รองประธานาธิบดี Joe Biden กล่าวยินดีต้อนรับ

อดีตประธานาธิบดี บิล คลินตัน กับ ประธานาธิบคนปัจจุบันมีแซวกันเล็กน้อย

กัปตันอเมริกา !!?

ที่มา : Theverge 

Facebook Comments