สื่อนอกตีข่าว ! สื่อไทยใช้ “โดรน” เกาะติดสถานการณ์การชุมนุม

ในเรื่องราวอันวุ่นวายของบ้านเมืองไทยก็ยังมีเรื่องดีๆที่ต่างประเทศได้ชื่นชมกันเล็กๆบ้าง เมื่อสำนักข่าว NyTimes เผยแพร่การนำเสนอข่าวของสื่อไทยที่ใช้อุปกรณ์ที่เรียกว่า “โดรน” เพื่อเกาะติดสถานการณ์การชุมนุมที่เกิดขึ้นขณะนี้

drone-thai

สำหรับ “โดรน” ที่สื่อไทยได้นำมาใช้ในครั้งนี้มีหน้าที่หลักในเก็บบันทึกวีดีโอสถานการณ์การชุมนุมที่เกิดขึ้นในบ้านเมืองไทยจากทางอากาศ ซึ่งวีดีโอที่นำมาเสนอในครั้งนี้เป็นบันทึกวีดีโอในช่วงการปะทะกันระหว่างเจ้าหน้าตำรวจกับผู้ชุมนุมบริเวณสะพานชมัยมรุเชฐ หน้าทำเนียบรัฐบาล แยกพณิชยการ โดยหลายๆท่านอาจได้เห็นไปแล้วในระหว่างการรายงานข่าวช่วงต่างๆ ของโทรทัศน์ช่องต่างๆ

เรียกได้ว่าเทคโนโลยีที่สื่อไทยนำมาใช้ในครั้งนี้ถือเป็นอีกหนึ่งมิติใหม่ของการรายงานข่าวที่ทำให้ประชาชนได้เห็นภาพเหตุการณ์จริง รวมไปถึงเป็นการปกป้องนักข่าวที่จำเป็นต้องรายงานข่าวนอกสถานที่ ซึ่งจากสถานการณ์ที่วุ่นวายขณะนั้นอาจทำให้เกิดอันตรายได้

ก่อนหน้านี้โดรนเคยถูกนำมาใช้เป็นระยะๆ ได้แก่ เหตุการณ์น้ำท่วมใหญ่ เป็นต้น โดยในอนาคตข้างหน้าเชื่อว่า “โดรน” จะยิ่งมีประสิทธิภาพในการใช้งานที่เยี่ยมยอดมากยิ่งขึ้น ตลอดจนไปใช้กับกิจกรรมของทางตำรวจหรือทหารได้ต่อไป

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here