ดีแทค แอคเซเลอเรทโชว์ผลงาน 14 สตาร์ทอัพไทยที่ร้อนแรงที่สุด พร้อมประกาศผลทีมที่คว้ารางวัล

ดีแทค แอคเซอเลอเรท โครงการบ่มเพาะสตาร์ทอัพ อันดับ 1 ในไทย โดยบริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค  มีภารกิจในการส่งเสริมและลงทุนให้สตาร์อัพเติบโตอย่างรวดเร็ว  ซึ่งใน 3 ปีที่ผ่านมาประสบความสำเร็จถึง 70%   มี 7 ทีมจาก 11 ทีม ที่ได้รับเงินลงทุนอย่างต่อเนื่อง   ปัจจุบันได้ดำเนินโครงการ batch 4 มาจนถึงช่วงเวลาที่สำคัญที่สุดสำหรับสตาร์ทอัพที่ร่วมโครงการแล้ว คือ Demo Day ที่ dtac accelerate ภูมิใจเสนอสตาร์ทอัพ 14 ทีมที่ดีที่สุด บนเวทีที่จะให้เหล่าสตาร์ทอัพที่มีคุณสมบัติ และได้รับการรับรองจากนักลงทุน (VC) ก่อนที่จะจบการเรียน boot camp มานำเสนอแผนงานกับนักลงทุน

dtac-1

dtac accelerate batch 4  Milestone

  • Kick off Batch 4 : 4 มีนาคม 2559

ดีแทค แอคเซอเลอเรท batch 4 เริ่มเปิดโครงการ ซึ่งได้รับความสนใจจากสตาร์ทอัพที่ส่งผลงานเข้ามาอย่างท่วมทันถึง 500 แผนงานในเวลาเพียงเดือนครึ่งที่เปิดรับสมัคร

  • Viking Pitch : 3 เมษายน 2559

กิจกรรมนำเสนอแผนงาน ไวกิ้ง พิช (Viking Pitch) กับเหล่าสตาร์ทอัพที่สนใจ เข้าร่วม เสนอแผนงาน พร้อมทั้งการแนะนำให้ความรู้ จากรุ่นพี่สตาร์ทอัพ ที่ประสบความสำเร็จใน batch 1-3  โดยมีทีม Health at Home ได้รับรางวัลชนะเลิศในงานนี้ด้วย

  • Pitch Day : 27 เมษายน 2559

ดีแทค แอคเซอเลอเรทได้คัดเลือกแผนงานทั้ง 500 แผน ให้เหลือแผนงานเข้ารอบ 24 ทีม และคัดเลือกแผนงานของสตาร์ทอัพไทยที่ดีที่สุด 10 ทีมในปีนี้เข้าโครงการ จากการตัดสินของคณะกรรมการเมนเทอร์ ชั้นนำ  เช่น คุณอริยะ พนมยงค์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไลน์ ประเทศไทย คุณหมู ณัฐวุฒิ พึงเจริญพงศ์ ซีอีโอผู้ก่อตั้ง อุ๊คบี และพาร์ทเนอร์ผู้บริหารกองทุน 500 ตุ๊กตุ๊ก คุณป้อม ภาวุธ พงษ์วิทยภานุ ซีอีโอ ตลาดดอทคอม คุณแจ็ค กิตตินันท์ อนุพันธ์ ซีอีโอ และผู้ก่อตั้งเคลมดิ คุณโบ๊ท ไผท ผดุงถิ่น ซีอีโอ Builk.com และ คุณทิวา ยอร์ค เฮดโค้ช ของ KaiDee.com

  • Boot Camp : 4 พฤษภาคม – 19 สิงหาคม 2559

10 ทีมที่เข้าร่วมโครงการ batch 4 ได้เข้าเรียนในบูธแคมป์ ตลอด 4 เดือนที่ผ่านมา ผ่านเวิร์คช้อป 24 คอร์ส จากวิทยากรชั้นเลิศ ที่บินตรงมาสอนทั้งจากซิลิคอนวัลเล่ย์ และจากทั่วโลกมากถึง 27 คน โดยมีไฮไลท์วิทยากร อาทิ เนีย อียาล ผู้เขียนหนังสือขายดี ทางด้านโปรดักส์ดีไซน์ ฮุก “Hooked” ฟาดิ บิชารา ผู้ก่อตั้ง แบล็คบ็อกซ์ BlackBox บูธแคมป์ ที่ดีที่สุดสำหรับผู้ที่ต้องการเป็นสตาร์ทอัพในซิลิคอนวัลเล่ย์ สก็อต เบลส์ วิทยากรพิเศษจาก เท็ดเอ็กซ์ TEDx และเขียนหนังสือขายดี Mobile Ready Connecting With The Untethered Consumer นอกจากนี้แต่ละทีมยังมีเมนเทอร์สตาร์ทอัพปรมาจารย์ระดับสุดยอด และเป็นที่ยอมรับในวงการสตาร์ทอัพไทยคอยดูแลเป็นที่ปรึกษาและให้คำแนะนำอย่างใกล้ชิด

  • Demo Day : 19 สิงหาคม 2559

สตาร์ทอัพ 14 ทีมที่ดีที่สุดจาก batch 1-4 ได้รับการรับรองจากนักลงทุน (VC) ก่อนที่จะจบการเรียน boot camp มานำเสนอแผนงานกับนักลงทุน บนเวที เพื่อระดมทุน และชิงรางวัล BlackBox Connect และรางวัล Web Summit 2016

ความสำคัญของ dtac accelerate Demo Day batch 4

Demo day ของดีแทค แอคเซอเลอเรท จัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ และยกระดับขึ้นเป็นงานสำคัญที่สุดในโครงการ ด้วย 4 ประเด็นหลัก คือ

1. Hot Event in SEA ดีแทค แอคเซอเลอเรท เดโมเดย์ นับเป็น 1 ใน 4 งานที่เกี่ยวกับสตาร์ทอัพที่สำคัญของเหล่า VC ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่มองหาสตาร์ทอัพ ที่จะลงทุนด้วย ซึ่งปีนี้มี VC ชั้นนำจากทั่วโลกถึง 65 คนที่สนใจมาร่วมงานอย่างคับคั่ง

2. The First Co accelerator in SEA เป็นครั้งแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่รวมเอา co accelerators สตาร์ทอัพจาก 3 ประเทศ คือ ดิจิ มาเลเซีย และเทเลนอร์ เมียนมา มาร่วมโครงการและขึ้นเวทีนำเสนอแผนงานกับ VC ร่วมกัน

3. Hot startups ปีนี้ความสำเร็จของสตาร์ทอัพในโครงการ batch 4 ร้อนแรงมาก เริ่มจากที่มี 2 ทีมคือ Finnomena และ Fastwork ที่ได้รับเงินลงทุนภายใน 3 สัปดาห์แรกตั้งแต่เข้าร่วมโครงการ และปัจจุบันมีอีก 6 ทีมที่กำลังอยู่ในการพิจารณา Term sheet ในการลงทุนจาก VC จากทีมที่อยู่ในโครงการ 10 ทีม

4. Funding & Award เงินทุนและรางวัลที่สตาร์ทอัพได้จากงานนี้

สตาร์ทอัพทั้ง 14 ทีมจะได้นำเสนอแผนงาน พิชชิ่งกับ VC ชั้นนำ เพื่อระดมเงินทุนในระดับ Series A Company, Seed Funding และได้นำเสนอแผนงาน พิชชิ่ง เพื่อคว้า 2 รางวัลใหญ่จากดีแทค

1. รางวัล BlackBox Connect เรียนรู้การเป็นสตาร์ทอัพ และได้รู้จักและแลกเปลี่ยนความรู้จากสตาร์ทอัพทั่วโลก จากโครงการบ่มเพาะอันดับ 1 ของโลก ที่ซิลิคอน วัลเล่ย์ สหรัฐอเมริกา นาน 2 สัปดาห์ ดูข้อมูลเพิ่มเติม (เกี่ยวกับ BlackBox Connect http://blackbox.vc/ ) ซึ่งทีมที่ได้รางวัล ได้แก่ Freshket สตาร์ตอัพแหล่งรวมซัพพลายเออร์ของสดสำหรับร้านอาหาร

2. รางวัล Web Summit ณ กรุงลิสบอน โปรตุเกส วันที่ 7-10 พฤศจิกายน 2559 เป็นงานสตาร์ทอัพอันดับ 1 ของโลก ที่สตาร์ทอัพไทยจะได้ไปนำเสนอแผนงาน กับ VC ระดับโลกที่มาร่วมงาน ดูข้อมูลเพิ่มเติม (เกี่ยวกับ Web Summit 2016 https://websummit.net/ ) ซึ่งทีมที่ได้รางวัล ได้แก่ Fastwork สตาร์ตอัพศูนย์กลางหาฟรีแลนซ์ทำงานต่างๆ

คณะกรรมการ VC แถวหน้าในวงการสตาร์ทอัพ ในงาน Demo Day batch 4

1. คุณแอนดริว กวาลเซ็ท (Andrew Kvalseth) รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มกลยุทธ์และนวัตกรรม ดีแทค

2. คุณกระทิง เรืองโรจน์ พูนผล (Krating Poonpol) Managing Partner และ ซีอีโอ 500 TukTuks

3. คุณโคอิชิ ไซโตะ (Koichi Saito) ซีอีโอ และผู้ก่อตั้ง KK Fund

4. คุณเจฟฟรี เพนย์ (Jeffrey Paine) Managing Partner, Golden Gate Venture

5. คุณธนฉัตร ตั้งศรีวงค์ (Thanachat Tangsriwong) Cyber Agent Venture

6. คุณอัลเบิร์ต ชาย (Albert Shy) Principal-Gree Venture

7. คุณไซกิต เหงียน (Sakit Ng) Executive Director- Captti Venture

8. คุณอากุง เบซฮารี (Agung Bezharie) Associate-East Venture

Facebook Comments