เดลต้า แอร์ไลน์ เตรียมใช้ระบบ Facial recognition เพื่อลดเวลาในการเช็คอิน

เดลต้า แอร์ไลน์ เป็นสายการบินสัญชาติอเมริกัน ที่เตรียมใช้ระบบจดจำใบหน้าแบบ Biometric เพื่อช่วยผู้โดยสารในการเช็คอินให้เร็วขึ้น พร้อมทั้งเสริมสร้างความปลอดภัย หากมีการปลอมแปลงเอกสาร

สหรัฐอเมริกา เป็นประเทศหนึ่งที่มีผู้ก่อการร้ายจ้องจะก่อเหตุมากที่สุด เพราะอะไรพวกเราคงรู้กันดี ทำให้สายการบินเดลต้า หนึ่งในสายการบินขนาดใหญ่ของอเมริกาต้องเพิ่มความเข้มงวดในการตรวจสอบผู้โดยสารมากขึ้น โดยการใช้เทคโนโลยีจดจำใบหน้าด้วย Biometric ที่สามารถระบุตัวตนได้อย่างชัดเจน

ระบบดังกล่าวจะบังคับสแกนใบหน้าผู้โดยสารทุกคน ยกเว้นบุคคลที่มีสัญชาติอเมริกันที่ระบุว่าไม่ต้องการให้ใช้เทคโนโลยีดังกล่าวกับเขา โดยเทคโนโลยีนี้ถูกนำเข้ามาใช้เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของความปลอดภัยของตัวผู้โดยสารเอง และอีกนัยหนึ่งก็ถูกทำมาเพื่อให้การเช็คอินทำได้รวดเร็วขึ้น เพื่อประหยัดเวลาของผู้โดยสารไปในตัว (บ้านเราน่าเอามาใช้บ้างเนอะ)

ทั้งนี้ การนำเทคโนโลยีดังกล่าวเข้ามาใช้งาน เป็นการเพิ่มมูลค่าให้กับสายการบิน เพราะช่วยเสริมในเรื่องของความปลอดดภัย และลดขั้นตอนยุ่งยากที่ทำให้ผู้โดยสารพอใจมากขึ้น โดยในเดือนสิงหาคมที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมผู้โดยสารเท็จได้ถึง 14 คน จากการทดลองใช้ระบบ Facial recognition

 

Facebook Comments