งานน่าเบื่อ แต่ชีวิตต้องไม่น่าเบื่อ รวมแอปเปลี่ยนฟีเจอร์หน้าจอแบบง่าย ๆ

เชื่อว่าหลายคนคงวุ่น ๆ กับงานพอสมควร และกับบางคนก็ต้องใช้ชีวิตอยู่กับหน้าจอนาน ๆ  เราเลยอยากถามนายว่า เบื่อกับหน้าจอหรือลูกเล่นเดิม ๆ กันไหม วันนี้ Techhub เลยอยากแนะนำแอปเพิ่มลูกเล่นใน Windows10 ที่จะมามาเราออกจากรูปแบบการใช้งานเดิม ๆ  ว่าแล้วก็ไปดูกันเลย

1.Make a point เปลี่ยน Cursor Mouse

จริง ๆ ในตัว Windows 10 เองนั้นเราก็สามารถเปลี่ยน Cursor ได้อยู่แล้ว หากไป How to นั้นได้เลย แต่หากใครอยากได้ตัวเลือก Cursor ใหม่ ๆ  Techhub อยากขอแนะนำแอพ CursorFX โดยมี Cursor ใหม่ ๆ ให้เลือกเพียบเลย โดยหากต้องการใช้ เราแค่สนับสนุนตัวแอปที่มีราคาแค่ 5$ เท่านั้น

2.Start button เปลี่ยนปุ่ม Start ให้รูปที่เราต้องการ

หากเบื่อปุ่ม Start รูปแบบเดิม เราสามารถเปลี่ยนมันได้นะ โดยไปโหลดแอปชื่อ Startฺutton มา โดยจะลองให้ใช้ฟรีก่อน 1 วัน แต่หากอยากสนับสนุนนักพัฒนา เราก็เสียตังแค่ 1$ หรือประมาณ 37 บาท โดยไปที่ Microsoft Store เซิตคำว่า “Start button” ก็จะเจอแอพที่เราต้องการ 

3.Groupy จัดระเบียบแอพบนหน้าจอ ให้เกิด Workflow ที่ดี

หากต้องทำงานในแต่ละครั้ง เชื่อว่าทุกคนจะต้องมีดปรแกรมที่เปิดใช้หลายโปรแกรมแน่นอน และหนึ่งในนั้นคือโปรแกรมออฟฟิสทั้งหลาย (นี่ยังไม่รวมโปรแกรมสร้างความบันเทิงระหว่างการทำงานอีกนะ) เคยลองถามตัวเองไหมว่า เราเคยพับหรือคลิกเปิดโปรแกรมไปเรื่อย ๆ จนไม่รู้จะใช้งานอะไร ?? ทำให้บางครั้งต้องตั้งสติก่อนไปต่อ เหตุเพราะเราอาจไม่ได้ตัวช่วยที่กรุ๊ปงานต่าง ๆ ไว้  ซึ่ง Groupy ก็ช่วยได้ในระดับหนึ่ง สามารถดาวน์โหลดได้ที่ Groupy โดยหากอยากใช้ เราต้องสนับสนุนแอพจำนวน 5$ ซึ่งก็ถือว่าไม่แพงมากนัก

4.TaskbarX เปลี่ยน Taskbar ธรรมดา ไม่ให้น่าเบื่อ 

โดยปกติแล้วแอพต่าง ๆ ที่อยู่บน Taskbar Windows10 จะอยู่ชิดริมซ้ายและไล่มาเรื่อย ๆ แต่บางทีมันก็น่าเบื่ออะนะ TaskbarX เลยจะมาจัดรูปแบบให้ดูสวยขึ้น โดยสามารถปรับแอพต่าง ๆ ให้อยู่ตรงกลางได้ (คล้ายกับของ MacOS) สามารถเข้าไปโหลดแอปได้ที่ Microsoft Store โดยเซิตคำว่า TaskbarX  โดยตัวแอพมีราคาอยู่ที่ 37 บาทเท่านั้น

 

 

 

 

 

Facebook Comments