เอ๊า!! โหลดด่วน!! Flappy Bird เกมสุดฮิต จะปิดให้ดาวน์โหลดแล้ว

กระแส Flappy Bird กำลังมาแรง โดยเกมนี้ผู้พัฒนาเป็นชาวเวียดนามชื่อว่า Dong Nguyen ซึ่งค่อนข้างอินดี้พอสมควร โดยหลังจากเกมนี้ได้รับความนิยมสุดๆ และสามารถทำรายได้จากโฆษณา Google Adsense มากถึง 50,000 ดอลลาร์ต่อวัน คิดเป็นเงินได้ก็แค่ 1,500,000 บาทเท่านั้นเอง โอ้! เยอะเนาะ ล่าสุดทาง Dong Nguyen มีการโพสต์ข้อความผ่าน Twitter ของเขาว่า เขาตัดสินใจที่จะเอาเกม Flappy Bird ออกจาก App Store และ Google Pay แล้ว ซึ่งจะมีผลในเที่ยงคืนวันนี้ .. ไม่รู้เทียบเวลากับประเทศอะไรนะครับ แต่ตอนนี้ลงข่าวอยู่นี่ ยังโหลดได้อยู่

 

flappy-bird2

 

ยอดดาวน์โหลดตอนนี้มากกว่า 10 ล้านดาวน์โหลดเข้าไปแล้วครับ โดยเหตุผลในครั้งนี้ก็ไม่มีอะไรมาก เป็นเหตุผลส่วนตัวที่ต้องการพัฒนาเกมอื่นๆ ไม่ได้คิดจะพัฒนาเกมตัวนี้ต่อไปในอนาคตนั่นเอง (เกี่ยวกันมั้ย) และแน่นอนว่าจะไม่ขายเกมนี้ให้ใคร.. และยังบอกใน Twitter ของเขาด้วยว่า งดถามไม่ขายนะ..

 

หลังจากที่มีข่าวนี้เผยแพร่ออกไป ปรากฏว่าล่าสุดตัวเกม Flappy Bird ก็ได้มีการอัพเดตโดยมีการเอาฟีเจอร์สำหรับการแชร์ไปยังโซเชียลมีเดียทั้งหลายออกไป ใครยังไม่ได้ดาวน์โหลดก็รีบๆ นะครับ ยังได้อยู่ ไม่รู้ว่านาย Dong Nguyen นี่จะทำยังไงต่อไป หรือจะมีเกมใหม่ๆ ออกมาอีกหรือไม่ ต้องคอยติดตาม

 

Source : macrumer.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here