“EACC SUMMER 2021” ศึกระดับภูมิภาคจาก FIFA ONLINE 4 กลับมาอีกครั้ง! 3 ทีมไทยลงสนามดวลฝีมือ ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 1 แสนดอลลาร์สหรัฐ

รายการอีสปอร์ตระดับภูมิภาค FIFA ONLINE 4 Series EACC Summer 2021 กลับมาอีกครั้ง!! โดยการแข่งขันจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 28 มิ.ย. – 4 ก.ค. 2564  ผู้ท้าชิง 12 ทีม จาก 4 ประเทศ (แบ่งเป็นตัวแทนประเทศละ 3 ทีม) ได้แก่ จีน ไทย เวียดนาม และเกาหลีใต้ จะมาประลองฝีมือกันเพื่อชิงเงินรางวัลรวมกว่า 1 แสนดอลลาร์สหรัฐ โดยรางวัลใหญ่มีมูลค่าสูงถึง 35,000 ดอลลาร์สหรัฐ กลับมาครั้งนี้ไม่ธรรมดา!  FIFA ONLINE 4 พร้อมมอบประสบการณ์ให้แฟนๆ อีสปอร์ตทั่วเอเชียมีส่วนร่วมกับการแข่งขันมากขึ้น ด้วยคอนเทนต์สุดพิเศษและการรายงานข่าวกิจกรรมทางโซเชียลมีเดียแบบเรียลไทม์อีกด้วย

รายชื่อทีมที่ได้รับคัดเลือกให้เข้าร่วม EACC SUMMER 2021 โดยประเมินจากผลงานรอบคัดเลือกในแต่ละประเทศ มีดังนี้

ล่าสุดแต่ละทีมได้ลงมือดราฟต์นักเตะกันเป็นที่เรียบร้อยเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยผู้จัดการแข่งขันได้ใช้ระบบสุ่มเพื่อแบ่งกลุ่มและหาลำดับในการดราฟต์นักเตะทั้งหมด 12 รอบ

การแข่งขันรอบแบ่งกลุ่มจะเริ่มขึ้นตั้งแต่วันนี้ 30 มิ.ย. 2564 ด้วยการจัดกลุ่มผู้ท้าชิงทั้งหมด 12 ทีมจะถูกแบ่งออกเป็น 4 กลุ่ม กลุ่มละ 3 ทีมและในแต่ละกลุ่มจะไม่มีทีมที่มาจากประเทศเดียวกัน ทีมที่ได้คะแนนสูงสุดสองอันดับแรกจะผ่านเข้าสู่ รอบน็อคเอาท์ซึ่งการแข่งขันจะแบ่งออกเป็น 2 สาย คือ สายบนและสายล่าง         
รอบที่ 1 –  อันดับ 1 ของกลุ่มจะพบกับอันดับ 2 จากกลุ่มอื่นในระบบ Best of 3 (BO3) โดยจะเริ่มแข่งในวันที่ 2 – 3 ก.ค. 2564 รอบที่ 2 – เป็นการแข่งขันรอบรองชนะเลิศและชิงชนะเลิศในระบบ Best of 5 (BO5) โดยจะจัดขึ้นในวันที่ 4 ก.ค. 2564

สาวก FIFA ONLINE 4 ชาวไทยสามารถรับชมการแข่งขัน EACC SUMMER 2021 ผ่านช่องทาง YouTube และ Facebook ของ FIFA ONLINE 4

ตารางการแข่งขัน:

รอบ วัน / เวลา
รอบแบ่งกลุ่ม 28 มิถุนายน 2021 – 10:30

29 มิถุนายน 2021 – 10:30

30 มิถุนายน 2021 – 10:30

รอบน็อคเอาท์ (เพลย์ออฟ) 2 กรกฎาคม 2021 – 10:30

3 กรกฎาคม 2021 – 12:00

รอบน็อคเอาท์ (รอบรองชนะเลิศและรอบชิงชนะเลิศ) 4 กรกฎาคม 2021 – 12:00

Piotr Pilich รองผู้อำนวยการเกม FIFA ONOLINE 4, EA กล่าวว่า “เราตื่นเต้นที่ได้เห็นทีมผู้เข้าแข่งขัน ทั้งหน้าเก่าและหน้าใหม่ เข้ามาประลองฝีมือกันใน EACC SUMMER 2021 ฤดูกาลใหม่นี้ สิ่งที่น่าติดตามเป็นอย่างยิ่งในฤดูกาลนี้ คือ     กลยุทธ์และแทกติกใหม่ ที่เราจะได้เห็นเมื่อแต่ละทีมจะต้องดราฟต์นักเตะในเกมที่ไม่ซ้ำกัน เรามั่นใจว่าจะได้เห็นทัวร์นาเมนต์นี้จะมีความดุเดือดและน่าตื่นตาตื่นใจ อย่างที่แฟนเกมจะพลาดไม่ได้”

สามารถดูกฎระเบียบและลำดับการดราฟต์นักเตะได้ที่:
https://www.ea.com/compete/fifa-online/events/summer-eacc#rulesets)

ติดตามข่าวสารเกม FIFA ONLINE 4 ได้ทาง

เว็บไซต์: https://fo4.garena.in.th/  

Facebook Fan Page: https://www.facebook.com/fo4thailand

เกี่ยวกับ Electronic Arts

Electronic Arts (NASDAQ: EA) เป็นผู้นำระดับโลกด้านความบันเทิงเชิงโต้ตอบแบบดิจิทัล บริษัทพัฒนาและส่งมอบเกม เนื้อหา และบริการออนไลน์สำหรับคอนโซลที่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต อุปกรณ์พกพา และคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล ในปีงบประมาณ 2021 EA ประกาศรายรับสุทธิ GAAP ที่ 5.6 พันล้านดอลลาร์ สำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่เรดวูดซิตี้ รัฐแคลิฟอร์เนีย EA เป็นที่รู้จักจากผลงานเกมที่ได้รับการยกย่องและมีคุณภาพสูง เช่น EA SPORTS™ FIFA, Battlefield™, Apex Legends™, The Sims™, Madden NFL, Need for Speed™, Titanfall™ และ Plants vs. Zombies™. ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ EA ได้ที่ www.ea.com/news.

EA SPORTS, Ultimate Team, Battlefield, Need for Speed, Apex Legends, The Sims, Titanfall และ Plants vs. Zombies เป็นเครื่องหมายการค้าของ Electronic Arts Inc. John Madden, NFL และ FIFA เป็นทรัพย์สินของเจ้าของที่เกี่ยวข้องและนำไปใช้โดยได้รับอนุญาต

เกี่ยวกับ Garena (การีนา)

การีนา (Garena) ผู้ให้บริการและผู้พัฒนาเกมออนไลน์ชั้นนำระดับโลก โดยมี Free Fire เกมมือถือประเภท Mobile Battle Royale ที่การีนาพัฒนาขึ้นเอง และได้รับการจัดอันดับจาก App Annie ให้เป็นเกมที่มียอดดาวน์โหลดสูงที่สุดในโลกติดกัน 2 ปีซ้อน (พ.ศ. 2562 – 2563)

การีนาดำเนินธุรกิจโดยทีมงานที่มีใจรักในเกมและมีความเข้าใจในความต้องการของเกมเมอร์โดยให้บริการเกมชั้นนำชื่อดังจากพันธมิตรผู้พัฒนาเกมระดับโลก อาทิ เกม RoV (Arena of Valor) เกม Call of Duty : Mobile และเกม League of Legends ซึ่งเปิดให้บริการในมากกว่า 130 ตลาดทั่วโลก นอกจากนี้ยังเป็นแพลตฟอร์มสื่อกลางที่มอบประสบการณ์ความบันเทิงผ่านเกมออนไลน์ เชื่อมโยงให้เกิดปฏิสัมพันธ์ของคนในสังคม การีนายังเป็นผู้ริเริ่มให้การสนับสนุนวงการกีฬาอีสปอร์ต (eSports) ทั้งระดับภูมิภาคและระดับโลกเพื่อผลักดันให้ระบบนิเวศอุตสาหกรรมเกมและอีสปอร์ตมีความเข้มแข็งและยั่งยืน

การีนา เป็นบริษัทในเครือ Sea Limited (NYSE:SE) ซึ่งเป็นกลุ่มบริษัทชั้นนำระดับโลกด้านการให้บริการอินเทอร์เน็ตแพลตฟอร์มสำหรับผู้บริโภค ก่อตั้งที่ประเทศสิงคโปร์เมื่อปี 2552 โดยมีพันธกิจคือการพัฒนาคุณภาพชีวิตของผู้บริโภคและพัฒนาการดำเนินธุรกิจของผู้ประกอบการรายย่อยด้วยเทคโนโลยี โดยธุรกิจในเครือได้แก่ การีนา (Garena) ช้อปปี้ (Shopee) และซีมันนี่ (SeaMoney)

Facebook Comments