ห้ามอัดเสียง Google เล็งบล็อกแอป ไม่ให้บันทึกเสียง ตอนโทร

ตามข้อมูลของผู้ใช้ Reddit ชื่อ “NLL-APPS” ได้เปิดเผยแผนการของ Google ที่จะเปลี่ยนนโยบายที่เกี่ยวข้องกับ Accessibility API ที่นักพัฒนาใช้ในแอปบันทึกการโทร
.
โดย Google ได้ออกมาให้ข้อมูลผ่านช่องทาง Youtube ผ่านทางชาแนล “Google Developers Space” ว่า Accessibility API นั้นไม่ได้ออกแบบมาเพื่อใช้บันทึกเสียงจากการโทร และไม่สามารถขอการบันทึกเสียงจากการโทรระยะไกลได้ เรื่องนี้จึงสร้างความประหลาดใจกับนักพัฒนาทุกคนอย่างมากครับ
.
นอกจากนี้ Google ยังกล่าวในวิดีโอว่า การโทรออกในโทรศัพท์ Android นั้นสามารถใช้การบันทึกการโทรได้ (ไม่ใช่ทุกเครื่อง) แต่ซอฟต์แวร์ใดๆ ที่ดาวน์โหลดจาก Play Store จะไม่สามารถใช้การบันทึกเสียงระหว่างโทรได้ ซึ่งปัจจุบันมีโทรศัพท์บางรุ่นที่สามารถใช้ฟังก์ชั่นดังกล่าวได้นะ แต่ต้องเป็นฟังก์ชั่นที่ติดมาตั้งแต่ตอนซื้อเครื่องครับ
.
สรุปก็คือแอปบันทึกการโทรที่มีอยู่ใน Playstore ในตอนนี้ อีกไม่นานจะไม่สามารถใช้เพื่อบันทึกเสียงระหว่างการโทรได้แล้ว เว้นซะแต่ว่า ฟีเจอร์นี้จะมาพร้อมกับโทรศัพท์ของเราตั้งแต่ตอนซื้อเครื่อง ซึ่งปัจจุบันเท่าที่เคยใช้มา จะมีก็แต่ Samsung ที่ใช้ฟีเจอร์นี้ได้ครับ แต่หากใครมีรุ่นอื่นมาแชร์กันครับ เผื่อไว้เป็นตัวเลือกสำหรับคนอื่น
.
ที่มาข้อมูล
Facebook Comments