ฟีเจอร์ลับ ! Google Pixel Phone กันฝุ่น กันละอองน้ำได้ด้วย

ยังอยู่ในกระแสความสนใจพอสมควรสำหรับ Pixel และ Pixel XL สองสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดโดย Google ซึ่งนอกจากจะชูจุดเด่นด้วยเรื่องผู้ช่วยฉลาดๆ อย่าง Google Assistant, การถ่ายภาพที่ยอดเยี่ยม จนได้รับคะแนนจาก DxOMark สูงถึง 89 คะแนน, หน่วยความจำ, การสื่อสารและการเชื่อมต่อ รวมถึงรอบรับระบบ VR ด้วยแล้ว Google Pixel Phone ทั้งสองรุ่นยังมาพร้อมฟีเจอร์ลับที่ไม่ได้กล่าวถึงบนงานเปิดตัวด้วย

google-pixel-phone-2-1

จากข้อมูลในเว็บไซต์ต่างประเทศรายงานว่า Pixel และ Pixel XL มากับฟีเจอร์กันฝุ่นและการกันน้ำ ในมาตรฐาน IP53 แปลว่าอะไร ? ขอระบุไปทีละตัวเลขนะครับ เลข 5 หมายความว่า “สามารถป้องกันฝุ่นได้ในระดับหนึ่ง” ส่วนเลข 3 หมายถึง “สามารถป้องกันละอองน้ำที่เข้ามาในมุมไม่เกิน  60 องศาจากแนวตั้ง” ซึ่งนั่นแปลว่า Pixel และ Pixel XL จะสามารถกันฝุ่น แต่ก็ยังมีโอกาสที่จะมีฝุ่นหลุดรอดเข้าเครื่องได้ ขณะที่การกันน้ำจะไม่สามารถนำไปแช่น้ำ โดนฝน หรือโดนน้ำจากฝักบัวอาบน้ำได้

ด้วยคุณสมบัติที่ถูกค้นพบครั้งนี้ ไม่แน่ใจว่าจะเป็นตัวกระตุ้นให้ผู้คนหันมาใช้ Pixel และ Pixel XL ได้มากน้อยแค่ไหน แต่ก็ต้องยอมรับว่ามาตรฐาน IP53 นั้น ยังเป็นรองสมาร์ทโฟนที่มีคุณสมบัติกันฝุ่น กันน้ำได้ อาทิ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ที่มากับมาตรฐาน IP67, Samsung Galaxy Note 7 มาตรฐาน IP68 และ Sony Xperia XZ มาตรฐาน IP65/IP68

อ้างอิงจาก Androidauthority

Facebook Comments