วาเลนไทน์นี้เอาไงดี? ลองถาม Google ดูสิจ๊ะ

Google ประเทศไทยเผย คำค้นยอดฮิตช่วงวาเลนไทน์คือ “ดอกกุหลาบ” พร้อมแนะกลเม็ดเคล็ดลับในการใช้ Google Search เพื่อเตรียมเซอร์ไพรส์แฟน

valentine-rose
สำหรับใครที่กำลังมองหาของขวัญหรือเตรียมจะพาแฟนไปฉลองวันวาเลนไทน์ที่ไหน  วันนี้ทาง Google ประเทศไทยได้ออกมาแนะเคล็ดลับในการใช้ Google Search ค้นหาอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น  เพื่อนๆลองนำไปใช้ได้เลย ดังนี้ค่ะ

มองหาของขวัญ แบบจำกัดงบประมาณ
แม้ว่าของขวัญสำหรับคนพิเศษนั้นเราควรไปเลือกซื้อด้วยตัวเอง แต่ชีวิตจะง่ายขึ้นถ้าหากคุณค้นหาข้อมูลเอาไว้ก่อนว่าจะซื้ออะไร  ซื้อที่ไหน  และราคาเท่าไหร่  สำหรับใครที่มีงบซื้อของขวัญไว้อยู่แล้วในใจ  ขอแนะนำเทคนิคการพิมพ์ “..” คั่นระหว่างช่วงราคาสิ่งของที่คุณต้องการซื้อ เช่น  “ดอกกุหลาบ ราคา 800..1500 บาท” ก็จะได้ผลการค้นหาเป็นดอกกุหลายที่มีราคาอยู่ระหว่าง 800-1500 บาท

ค้นหาที่อยู่ แถมเเผนที่ออนไลน์ให้เสร็จสรรพ
อย่าปล่อยให้แผนการเซอร์ไพรส์แฟนของคุณล่มเพราะขับรถไปแล้วหลงทาง  ขอแนะนำให้เช็คแผนที่ให้ดีๆก่อนออกเดินทาง  เทคนิคที่ทาง Google แนะนำคือ การพิมพ์ ชื่อเมือง (เชียงใหม่) หรือ รหัสไปรษณีย์ (50000 = เขตอำเภอเมืองเชียงใหม่) และตามด้วยคำว่า [แผนที่] เพียงเท่านี้ Google Search ก็จะแสดงแผนที่ออนไลน์ของสถานที่นั้นๆ บนหน้าการค้นหา และให้คุณสามารถคลิกเข้าใช้งานใน Google แผนที่ ได้เพิ่มเติม

เช็คให้ชัวร์ว่าฝนฟ้าเป็นอย่างไรก่อนออกเดินทาง
เพราะประเทศไทยเรานั้นอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อยเสียจนยากแก่การคาดเดา  ฉะนั้นก่อนออกเดินทางไปเที่ยวไหนกับแฟนก็ควรเตรียมตัวให้พร้อม โดยการตรวจเช็กสภาพอากาศ เพียงพิมพ์คำว่า “สภาพอากาศ” แล้วตามด้วยรหัสไปรษณีย์ของประเทศที่จะไปหรือชื่อเมืองต่างๆ เพียงเท่านี้ก็ทำให้คุณทราบสภาพอากาศ ปัจจุบันและการพยากรณ์ล่วงหน้า

…แล้วอย่าลืมว่าคนเรารักกันได้ทุกวันไม่จำเป็นว่าต้องเป็นวันวาเลนไทน์เท่านั้นนะจ๊ะ  สุขสันต์วันวาเลนไทน์ล่วงหน้าค่า  : D

 

 

อ้างอิงจาก ไทยรัฐ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here