หลุดเฉย ! iPhone 6 หน้าจอ 4.7 นิ้ว

ไม่เพียงแค่ Samsung Galaxy S5 ที่ทั่วโลกกำลังให้ความสนใจกับการเปิดตัวในสัปดาห์หน้า คู่แข่งอย่าง Apple กับการพัฒนา iPhone 6 ก็ได้รับความสนใจไม่แพ้กัน เนื่องจากจะเป็นอีกครั้งที่หน้าจอจะขยายใหญ่ตามกระแสของตลาดมือถือที่ก้าวสู่ความเป็นแฟ็บเล็ตมากขึ้น

 

iphone-6-1

ล่าสุดคุณ Sonny Dickson บล็อกเกอร์ชาวออสเตรเลียได้แชร์ภาพที่อ้างว่าเป็นต้นแบบของ “iPhone 6″ นี้ ที่ได้มาจากบุคคลหนึ่งในประเทศจีน ซึ่งตามข้อมูลระบุว่าต้นแบบ iPhone 6 ใช้หน้าจอขนาด 4.7 นิ้ว ขอบจอแสดงผลชิดกับขอบตัวเครื่องมากขึ้น และตัวเครื่องมีขนาด 2.3″ x 5.1” บางลงกว่า iPhone 5s

โดยหากใครที่ยังจำกันได้เคยมีครีเอทีฟชาวอิตาลีรายหนึ่งได้ออกแบบ iPhone Air จากคอนเซปต์ของ iPad Air และภาพของ iPhone 6 ล่าสุดก็มีความคล้ายคลึงกันอย่างมาก ฉะนั้นก็น่าคิดไม่น้อยว่า iPhone 6 ที่ใครหลายคนรอคอยอาจมาในรูปแบบนี้จริงก็เป็นได้ นอกจากหน้าจอ 4.7 นิ้ว ที่ขยายขึ้นจากเดิมใน iPhone 5s ที่ใช้หน้าจอ 4 นิ้ว ยังมีความเป็นไปได้ที่กระจกหน้าจอจะเริ่มใช้วัสดุประเภทแซฟไฟร์ ชนิดเดียวกับที่ใช้เป็นส่วนประกอบของกล้องและ Touch ID ใน iPhone 5s ซึ่งจะช่วยในเรื่องของความความทนทานขึ้นนั่นเอง

นับเป็นเรื่องที่เริ่มแสดงความชัดเจนมากขึ้นกับแนวทางของ Apple ต่อการพัฒนา iPhone 6 ที่จริงจังกับการขยายหน้าจอตามเสียงเรียกร้องของลูกค้า ซึ่งในเวลาที่ใกล้เปิดตัว iPhone 6 จริงๆ เราน่าจะได้เห็นความคืบหน้ามากกว่าตอนนี้แน่นอนครับ

iphone-6-2

iphone-6-3

iphone-6-4

iphone-6-5

source : macrumors

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here