แก็ดเจ็ตเจ๋งๆ ! Grippity แท็บเล็ตจอโปร่งแสง

เชื่อว่าท่านผู้อ่านคงจะเคยอุปกรณ์สุดไฮเทคชนิดจอโปร่งแสงกันมานักต่อนักตามภาพยนตร์แนวไซ-ไฟ แอ็คชั่น จนแอบคิดเล็กๆว่าสักวันจะมีอุปกรณเช่นนี้เกิดขึ้นในชีวิตจริง และตอนนี้นักพัฒนาในต่างประเทศได้ค้นคว้าและพัฒนาแท็บเล็ตจอโปร่งแสงขึ้นมาจริงๆแล้ว ใช้ชื่อว่า “Grippity”

Grippity-tablet

Jacob Eichbaum ผู้อยู่เบื้องหลังการพัฒนาแท็บเล็ตจอโปร่งแสง “Grippity” เล่าว่า หน้าจอ LCD โปร่งแสงมีขนาด 7 นิ้ว ความละเอียด 800 x 480 พิกเซล ใช้งานได้ทั้งสองด้าน รันระบบปฏิบัติการ Android 4.2 (ก่อนจะอัพเกรดเป็น Android 4.4 KitKat ในภายหลัง) บรรจุชิปเซ็ต ARM Cortex A8, แรม 512MB, ความจุภายใน 4GB, รองรับ SD card, สนับสนุนการเชื่อมต่อ Wi-Fi และบลูทูธ

ข้อดีของแท็บเล็ต  “Grippity”  คือการใช้งานได้ทั้งสองหน้าจอ สามารถใช้นิ้วสำหรับการพิมพ์ได้ทั้งสองหน้าจอพร้อมกันได้ นอกจากนี้ตัวแท็บเล็ตยังสามารถใช้เป็นรีโมตคอนโทรลควบคุมทีวีและเครื่องดีวีดีได้อีกด้วย

Grippity

ขณะนี้โครงการ “Grippity” แท็บเล็ตจอโปร่งแสงกำลังอยู่ในระหว่างการระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Kickstarter โดยมีเป้าหมายอยู่ที่ 199,000 เหรียญสหรัฐ ภายในวันที่ 24 มกราคา 2557 เพื่อนำเงินทุนที่ได้มาผลิตและวางขายต่อไป

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here