ไอเดียบรรเจิด! เกมปลูกผักแบบใหม่ ปลูกแล้วกินได้จริงๆ

ใครชอบเล่นเกมปลูกผักสไตล์ Harvestmoon น่าจะเคยคิดเล่นๆว่าถ้าปลูกแล้วกินได้จริงก็คงดี… วันนี้ฝันของเกมเมอร์กำลังเป็นจริงแล้ว! เพราะเกมปลูกผักเกมนี้ ปลูกแล้วกินได้จริงๆนะเออ!!

remotefarm1

ถือเป็นเกมที่มีแนวคิดน่าสนใจไม่น้อย  สำหรับเกม Enkaku Bokujo เกมออนไลน์ปลูกผักที่คุณสามารถกินผักที่ปลูกขึ้นมาได้จริงๆ  โดยไม่ต้องไปรดน้ำพรวนดินใส่ปุ๋ยเอง  แค่สั่งรดน้ำผักในเกม  จะมีคนปลูกผักให้คุณจริงๆ  และเมื่อผักโตเต็มที่แล้ว  คุณสามารถเลือกได้ว่าจะให้บริษัทผู้สร้างเกมนี้ส่งผักมาให้คุณที่บ้าน  หรือนำผักไปขายต่อที่ตลาด …โอ้โห คิดได้ไงนี่!!

 

remotefarm4

แน่นอนว่าเกมปลูกผักนี้ต้องมีค่าใช้จ่ายในการเล่น  ผู้เล่นจะต้องจ่ายเงิน 500 เยน (ประมาณ 140 บาท) ต่อเดือนเพื่อเช่าที่ดินขนาด 1×1 ตารางเมตรสำหรับปลูกผัก นอกจากค่าเช่าที่ดินแล้วก็ต้องจ่ายค่าเมล็ดพันธุ์ผัก 500 เยนต่อหนึ่งถุง  โดยคุณสามารถเลือกได้ว่าจะให้ปลูกผักชนิดใด

ข้อดีของเกมนี้ก็คือ ถึงแม้คุณจะลืมรดน้ำในเกมก็ไม่เป็นไร เพราะเจ้าของบริษัทเกมนี้เขาก็ยังรดน้ำดูแลผักให้คุณจริงๆอยู่ดี  (ขืนปล่อยให้ผักเหี่ยวตายก็น่าเสียดายอ่ะเนอะ ^^)  แต่ถ้าคุณขยันเข้าไปเล่นเกม  จะได้เล่นมินิเกมที่มีโบนัสแจกเหรียญซึ่งเอาไปซื้อเมล็ดผักจริงๆสำหรับปลูกในเกมได้ด้วย

 

 

 

อ้างอิง 

Facebook Comments