หัวหน้าฝ่าย Machine Learning ของ Apple ลาออก หลังบริษัทให้กลับมาทำงานที่ออฟฟิศอีกครั้ง

เฮดไม่เห็นด้วย Ian Goodfellow หัวหน้าฝ่าย Machine Learning ของ Apple เผยได้ลาออกจากบริษัทแล้ว สืบเนื่องจากบริษัทมีนโยบาย “Return-to-Office” ให้พนักงานกลับมาทำงานที่ออฟฟิศอีกครั้ง

ย้อนกลับไปก่อนหน้านี้ Apple ได้มีนโยบายให้พนักงานสามารถทำงานจากที่บ้านหรือ Work From Home (WFH) ได้ จากนั้นก็เริ่มปรับเป็น Hybrid ให้มาทำงานที่ออฟฟิศหรือนโยบาย Return-to-Office จากช่วงแรก ๆ เป็นสัปดาห์ละ 1 – 2 วัน ล่าสุดเป็น 3 วัน และเตรียมบังคับใช้ภายในวันที่ 23 พฤษภาคมนี้ด้วย

เป็นผลให้ทาง Ian Goodfellow หัวหน้าฝ่าย Machine Learning ของ Apple ได้แจ้งขอลาออกจากบริษัททันที เผยไม่เห็นด้วยกับนโยบายที่ให้กลับมาทำงานที่ออฟฟิศอีกครั้ง

“ฉันเชื่อเป็นอย่างยิ่งว่า ความยืดหยุ่นที่มากขึ้น คือนโยบายที่ดีที่สุดสำหรับทีมของฉัน” Ian Goodfellow กล่าวในอีเมลภายในของ Apple

นอกจาก Goodfellow แล้ว ก็มีรายงานเผยอีกว่า พบพนักงานบางกลุ่มเกิดความไม่พอใจกับนโยบายนี้ด้วยเช่นกัน ถึงขั้นมีการส่งอีเมลไปยัง Tim Cook ซีอีโอของ Apple ซึ่งมีเหตุผลคล้ายกันว่า

“หากปราศจากความยืดหยุ่น พวกเราเราหลายคนรู้สึกเหมือนต้องเลือกระหว่าง ครอบครัวกับความเป็นอยู่ที่ดี หรือ ทำงานเป็นส่วนหนึ่งของ Apple ให้ดีที่สุด นี่เป็นสิ่งที่พวกเราไม่กล้าติดสินใจ และหลายคนไม่ต้องการเลือกด้วย”

สำหรับ Ian Goodfellow เดิมเคยเป็นหนึ่งในทีมงานระดับสูงด้าน AI ของ Google ก่อนย้ายมาทำงานที่ Apple เมื่อประมาณ 4 ปีก่อน

ที่มา : Macrumors

Facebook Comments