Hollywood Movie HD โรงหนังส่วนตัวในมือคุณที่จะมาท้าชน Netflix!!

สำหรับใครที่ชอบดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ  ซึมลึกเข้าไปใน DNA  วันนี้สมิตมีบริการดีๆมาแนะนำให้รู้จักกัน  รับรองว่าจะได้เปิดประสบการณ์ใหม่ในการรับชมภาพยนตร์ระดับพรีเมียมที่คอหนังต้องร้องว้าว!

hollywood-movie-hd3

สไปเดอร์แมนกับแบทแมนมาเองเลย!

 

.. เป็นอย่างไรกันบ้างคะแฟนๆ ARiP  ได้ไปเดินงานคอมมาร์ทกันรึยังเอ่ย ^^?  เมื่อวานนี้สมิตก็เพิ่งไปเดินชมงานคอมมาร์ทมาค่ะ  ไปทั้งทีก็ไม่ได้กลับมามือเปล่าแน่นอน  เดินผ่านไปเห็นบูธๆนึง  โอ้วววว มีสไปเดอร์แมนมายืนเฝ้าบูธด้วย  เลยอดไม่ได้ต้องไปแวะเวียนสักหน่อย  แล้วก็เจอผู้ใหญ่ใจดีมีน้ำใจมาให้สัมภาษณ์กันสดๆในงานเลยค่ะ

 

hollywood-movie-hd1

หนึ่งในผู้ก่อตั้ง Hollywood Movie HD – คุณกษิดิศ กลศาสตร์เสนี

ผู้ใหญ่ใจดีที่ว่าก็ไม่ใช่ใครอื่น  คือคุณ “ปืน- กษิดิศ กลศาสตร์เสนี”  หนึ่งในผู้ก่อตั้ง Hollywood Movie HD นั่นเอง  …หลายๆคนอาจจะยังงงๆว่า Hollywood Movie HD คืออะไร  วันนี้เราจะมาไขข้อข้องใจทุกสิ่งอย่างในสกู๊ปพิเศษของวันนี้ค่ะ

 

Q : อยากจะให้ช่วยแนะนำ Hollywood Movie HD ก่อนสักเล็กน้อยค่ะว่ามันคืออะไร มีที่มาอย่างไรคะ

A : Hollywood Movie HD เป็นการให้บริการ Video Streaming  ถ้าจะให้อธิบายให้เข้าใจง่ายๆก็คือเป็นบริการแบบเดียวกับเวลาที่เราดูคลิปบน Youtube ครับ  แต่ Hollywood Movie HD ของเราจะไม่เหมือน Youtube ตรงที่คอนเทนต์ของเราจะเป็นภาพยนตร์และซีรี่ส์ถูกลิขสิทธิ์ระดับพรีเมียมครับ  ซึ่งเราติดต่อขอซื้อลิขสิทธิ์มาจากทางค่ายหนังต่างๆโดยตรงเลย  เพราะฉะนั้นจึงสามารถมั่นใจได้ในคุณภาพและความคมชัด  สามารถดูได้ทั้งบน Smartphone, Tablet ระบบ iOS และ Android , ดูผ่านเว็บไซต์  หรือเชื่อมต่อโทรทัศน์ผ่าน Apple TV ก็ได้

Q: ซื้อลิขสิทธิ์มาจากต่างประเทศแบบนี้คงจะต้องมีค่าใช้จ่ายไม่น้อย  แล้วตัวบริการ Hollywood Movie HD นี้มีค่าใช้จ่ายอย่างไรบ้างคะ

A : ตอนที่เราคิดธุรกิจนี้เรายึดหลัก 2 ข้อคือ หนึ่ง คนต้องได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุด และสอง เราจะต้องตั้งราคาในระดับที่ทุกคนสามารถจ่ายได้  ซึ่งอยู่ที่ 149 บาทต่อเดือน  สามารถดูหนังได้ทุกเรื่องกี่รอบก็ได้ที่อยู่ในบริการของเรา ณ เดือนนั้นๆ เช่น ณ ตอนนี้เราก็มีหนังอยู่ประมาณ 300 กว่าเรื่องแล้ว และภายในทั้งปีก็จะมีมากกว่าพันเรื่อง  โดยเราจะเน้นเป็นหนังที่พรีเมียม  คือเป็นหนังที่ใครๆก็รู้จัก  เช่น  X-men, Spiderman, Harry Potter, Lord of the rings ฯลฯ ซึ่งเมื่อเทียบกับบริการเจ้าอื่นๆจะเป็นหนังที่คนอาจจะไม่รู้จักกันมากนัก  และถ้ามองในมุมเทคนิค  เรากล้าพูดว่าไม่มีใครในภูมิภาคนี้ที่จะสามารถนำเสนอบริการในระดับนี้ได้

 

hollywood-movie-hd4

บรรยากาศในบูธ Hollywood Movie HD

 

Q : ขอถามในมุมมองของลูกค้านะคะ  เชื่อว่าทุกคนอยากจะทราบว่าหนังจะอัพเดทบ่อยแค่ไหน  แล้วเร็วแค่ไหนคะ

A : หนังอัพเดททุกเดือนครับ  ที่ดีลมาได้ตอนนี้จะมีหนังตั้งแต่ปี 2010 ลงไปจนถึงหนังระดับคลาสสิค  ซึ่งเรากล้าพูดเลยว่าราคาเราถูกกว่าเจ้าอื่นๆในโลก  เช่น Netflix ที่เป็นผู้นำด้านบริการแบบนี้ในโลกจะคิดค่าบริการอยู่ที่ 7.99$ ต่อเดือน แต่ของเราแค่ 149 บาท  และมีหนังที่ใหม่กว่า Netflix ด้วยครับ  ..ทีนี้หลายคนอาจจะถามว่า แล้วหนังของปี 2011 , 2012, 2013 ล่ะ  ในส่วนนี้เราจะมี Business Model อีกตัวที่จะมาตอบสนองความต้องการตรงนี้ครับ

 

hollywood-movie-hd4

ใครเดินคอมมาร์ทแล้วเกิดหิวขึ้นมา แวะบูธ Hollywood Movie HD รับป๊อปคอร์นไปกินฟรีได้นะจ๊ะ^^

 

Q : แล้ว Hollywood Movie HD มีจุดแข็งอะไรที่คิดว่าจะเอาชนะคู่แข่งทางอ้อมต่างๆ เช่น โหลดบิทเอา หรือดูหนังผ่าน Youtube คะ

A : ตอบสั้นๆ 2 ข้อเลยครับ  คุณภาพและความสะดวกรวดเร็ว  เช่น  การดูจากใน Youtube  คุณภาพความคมชัดจะสู้ไม่ได้แน่นอน  แถมบางครั้ง Search เข้าไปก็พบว่าคลิปโดนลบไปแล้วอีก  ส่วนในเรื่องของความสะดวกสบาย  การที่คุณโหลดบิทจะต้องเสียเวลานั่งหาและรอโหลดบิทเป็นชั่วโมงๆอีก  ในขณะที่ของเราแค่ 3 วิคุณก็ดูได้เลย  ผมเชื่อว่าท้ายที่สุดแล้วความสะดวกสบายตรงนี้จะเอาชนะได้ครับ

Q : ขอย้อนกลับไปถามนิดนึงนะคะ  เกี่ยวกับจำนวนหนังที่จะอัพเดทแต่ละเดือนจะอยู่ที่ประมาณเท่าไรคะ

A :  ก่อนอื่นต้องอธิบายก่อนว่าบริการของเราจะมีหนังอยู่ 2 ประเภทด้วยกัน  อย่างแรกคือหนัง Based ที่เราจะยืนพื้นอยู่ประมาณ 300 เรื่อง  และอีกประเภทคือ Rotate คือหนังที่จะมีการหมุนเวียนเข้าออกในแต่ละเดือนครับ  ซึ่งเราจะดูพฤติกรรมของผู้ใช้  เช่นหนังเรื่องนี้ไม่มีคนดูแล้ว  เราก็อาจจะหมุนเวียนออกไป  เพราะทางค่ายหนังคงไม่ยอมให้เราเอาลิขสิทธิ์หนังเขามาแช่ทิ้งไว้อยู่ตลอดครับ  นอกจากนี้เราจะมีหนังตาม Seasonal เช่น ช่วงนี้เป็นเทศกาล Romantic Season เราก็จะเอาหนังประเภทรักโรแมนติกเข้ามาหมุนเวียนให้คนดูกัน

 

hollywood-movie-hd5

 

Q : ผลตอบรับของบริการในตอนนี้เป็นอย่างไรบ้างคะ

A : ผลตอบรับดีมากครับ  ณ ตอนนี้แอพของเราบน iOS มีคนดาวน์โหลดมากที่สุดติดอันดับ 1 ใน 10 แล้ว  เราแจกโค้ดสำหรับดูฟรี 7 วันไปเยอะมากครับ  เพราะเราอยากให้คนได้ลองสัมผัสบริการจริงก่อน  เราไม่เน้นการโฆษณาโอ้อวด  แต่เสนอให้คนได้มาลองสัมผัสประสบการณ์จริงดูก่อนครับ

Q : Hollywood Movie HD นั้นตั้งเป้าหมายการเติบโตไว้อย่างไรบ้างคะ

A : เป้าหมายของเราไม่ได้อยู่แค่ที่เมืองไทยอย่างเดียวครับ  เราจะเริ่มทำจากที่ไทยก่อน  แล้วหลังจากนั้นก็จะเปิดตัวในประเทศอื่นๆในภูมิภาคอาเซียน  สำหรับในตลาดไทย  เราตั้งเป้าไว้ว่าจะไปให้ถึง 1 ล้านสมาชิกครับ  ฟังดูอาจจะทะเยอะทะยาน  แต่เราเชื่อว่าเราสามารถไปถึงจุดนั้นได้ด้วยคุณภาพของคอนเทนต์เราครับ

Q : สุดท้ายนี้มีอะไรอยากจะฝากทิ้งท้ายไหมคะ

A : สิ่งที่เรากำลังทำในตอนนี้คือเทคโนโลยีของเราเอง  พัฒนาโดยคนไทย 100% เราอยากทำให้ Service นี้บอกใครต่อใครในเมืองนอกได้ว่าเราเป็นเจ้าของธุรกิจ  และทำให้คนอื่นหันมาก๊อปปี้เราได้   และอยากจะฝากเป็นข้อคิดให้กับทุกคนว่าอยากให้สนับสนุนลิขสิทธิ์กันให้มากขึ้น  ในมุมมองของผู้บริโภค  แน่นอนว่าเราอยากจะจ่ายน้อยที่สุด  แต่ถ้าเราละเมิดลิขสิทธิ์ไปเรื่อยๆก็คงไม่มีประเทศไหนอยากจะมาลงทุนในประเทศเรา  แล้วประเทศเราจะพัฒนาได้อย่างไร  จริงๆผมเชื่อว่าคนไทยเก่งนะ  เพียงแค่ไม่มีโอกาสและทำอะไรมาก็โดนก๊อปปี้  ไม่มีใครช่วยโปรโมทด้วย  เราจึงอยากจะทำธุรกิจ Start-up นี้ให้ไปไกลในระดับโลกได้

 

 

จบไปแล้วกับบทสัมภาษณ์จากผู้บริหาร Hollywood Movie HD  ถ้าหากอยากลองสัมผัสประสบการณ์จริงๆ  สามารถเข้าไปโหลดแอพ Hollywood Movie HD ได้ตาม Link ด้านล่างนะคะ  เมื่อโหลดแอพเสร็จให้สมัคร ID ก่อนแล้วเข้าไปรับรหัสโปรโมชั่นดูฟรี 7 วันที่นี่ค่ะ>>  http://www.hollywoodmoviehd.com/sms

Hollywood Movie HD (iOS)

Hollywood Movie HD (Android)

ส่วนโปรโมชั่นพิเศษในงานคอมมาร์ท  ตามไปดูได้ที่นี่เลยจ้า >> “Hollywood Movie HD” โรงหนังส่วนตัวในมือคุณ

 

Facebook Comments