How to : ตั้งปลุกบนสมาร์ทโฟน รวมแอปฯ ลูกเล่นแปลก ง่วงแค่ไหนก็ต้องตื่น !!

How to : ตั้งปลุกบนสมาร์ทโฟน รวมแอปฯ ลูกเล่นแปลก ง่วงแค่ไหนก็ต้องตื่น !!
How to : ตั้งปลุกบนสมาร์ทโฟน รวมแอปฯ ลูกเล่นแปลก ง่วงแค่ไหนก็ต้องตื่น !!

นอกจากจะเป็นมือถือแล้ว สมาร์ทโฟนยังแปลงเป็น ‘นาฬิกาปลุกจำเป็น’ ได้อีกด้วย โดยไม่ว่าจะรุ่นไหน ย่อมมีฟีเจอร์นี้เหมือนกันหมด ทว่าทันทีที่นาฬิกาปลุกดัง เรามักจะกดปิดและนอนต่อ เนื่องจากมันกดเลิกปลุกได้ง่าย ๆ นั้นเอง” สุดท้ายตื่นสาย อีกทั้งพอนาน ๆ เข้าก็ถึงขึ้นละเมอปิดเองได้ (ประสบการณ์ตรง) ร่างกายเรามหัศจรรย์ดีแท้…

How to วันนี้จึงขอเสนอ แอปฯ นาฬิกาปลุกทางเลือก ซึ่งมาพร้อมฟีเจอร์ที่ช่วยให้ “ไม่ตื่นก็ต้องตื่น” ต่างจากฟีเจอร์นาฬิกาปลุกที่ติดมากับเครื่อง โดยจะมีวิธีปลุกยังไงและใช้แอปฯ อะไรบ้าง มาดูกันเลย

Alarm Clock Xtreme

ประเดิมด้วยแอปฯ นาฬิกาปลุกสำหรับ Android อย่าง Alarm Clock Xtreme แค่ชื่อก็รู้เลยตื่นแน่ จุดเด่นของแอปฯ ตัวนี้คือมี คณิตศาสตร์เลิกปลุก ตอบโจทย์ให้ได้ ไม่งั้นไม่เลิกปลุก !!

ในหน้าตั้งค่าการปลุกของตัวแอปฯ จะมีตัวเลือก ‘ปริศนา’ ซึ่งหากคลิกเข้าไป ก็จะมีตัวเลือกอีก 3 ข้อ อาทิ คณิตศาสตร์ , รหัสผ่าน และ QRบาร์โค้ด ในที่นี้เลือกคณิตศาสตร์ดีกว่า เพราะหากเลือกรหัสผ่านมันจะง่ายไป ส่วน QRบาร์โค้ด ต้องซื้อตัวเต็มถึงใช้ได้

หลังเลือกคณิตศาสตร์แล้ว ก็จะเจอกับหน้าเลือกระดับความยาก ตรงนี้ใครคิดว่าตื่นยากแน่ ๆ เลือกระดับยากที่สุดไปเลย ตัวโจทย์จากบวกลบง่าย ๆ จะกลายเป็นมีทั้ง + – × ÷ มาเลย อีกทั้งยังมีเวลาจำกัดในการเคลียรโจทย์ หากหมดเวลา โจทย์ก็จะเปลี่ยนทันที

โหลดแอปฯ ได้ที่ Alarm Clock Xtreme

Shake-It Alarm 

หากคณิตศาสตร์มันยากไปนิด งั้นลองมาดูสายออกแรงกันบ้างอย่าง Shake-It Alarm เขย่าเพื่อเลิกปลุก เป็นอีกแอปฯ ที่เชื่อว่าน่าจะมีคนรู้จักกันดี โดยตัวแอปฯ สามารถตั้งค่าระดับการเขย่าได้ แน่นอนหากใครตื่นยาก ก็แนะนำให้ตั้งระดับสูงสุดไปเลย จากที่เคยลองใช้ “เขย่าจนเมื่อยไปข้างอ่ะครับ” ไม่ตื่นก็ต้องตื่น

ท้ายนี้ตัวแอปฯ จะมีเฉพาะในเครื่อง Android หากเป็น iOS ขอแนะนำแอปฯ Alarmy – Wake Up Alarm Clock แทน มีฟีเจอร์คล้าย ๆ กันเลย

โหลดแอปฯ ได้ที่ Shake-It Alarm

AlarmMon (Android/iOS)

ปิดท้ายด้วยแอปฯ AlarmMon จุดเด่นคือ ใช้งานได้ทั้ง iOS และ Android และลูกเล่นนั้นที่เรียกได้ว่า ‘เพียบ’ มีเยอะมาก ตัวแอปฯ มีดีไซน์น่ารักติดตามาก ส่วนฟีเจอร์การเลิกปลุกนั้น ก็มีทั้งคณิตศาสตร์ กับ Mini เกมเล็ก ๆ ที่จะต้องเล่นให้ผ่าน ถึงจะกดเลิกปลุกได้ และยังสามารถโหลดเพิ่มภายหลังได้อีก….แต่มีค่าใช้จ่ายนะ

โหลดแอปฯ ได้ที่
AlarmMon (iOS)
AlarmMon (Android)

Facebook Comments