เผยราคาจริง HTC Vive อยู่ที่ 28,XXX บาท เริ่มขายเดือนเมษายนนี้

HTC เผยราคาสั่งจองแว่นสามมิติเสมือนจริง HTC Vive แล้ว โดยประกาศราคาอยู่ที่ 799 เหรียญฯ หรือประมาณ 28,600 บาท เปิดให้สั่งจองสิ้นเดือน ก.พ. นี้ และเริ่มทยอยส่งเดือน เม.ย. ปีนี้เช่นกัน

2016-02-21-image-2

แพงกว่าแต่ดีกว่า ? หลังคู่แข่งคนสำคัญอย่าง Oculus Rift ประกาศราคาไปตั้งแต่ต้นเดือนมกราคม โดยอยู่ที่ 599 เหรียญฯ หรือ ประมาณ 22,000 บาท ล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้ ทางฝั่ง HTC Vive ก็ได้เผยราคาบ้างแล้ว อยู่ที่ 799 เหรียญฯ หรือ ประมาณ 28,600 บาท แพงกว่ากันประมาณ 7 พันบาทเลยทีเดียว

แต่ทั้งนี้ ทาง HTC ก็เคยออกมาประกาศไว้แล้วว่า ตัว HTC Vive จะมีราคาแพงกว่าตัว Oculus Rift แน่นอน เนื่องจากตัวแว่นมีสเปกสูงกว่า มีเซ็นเซอร์ตัวจับการเคลื่อนไหวที่ดีกว่า มีความเป็น Virtual Reality กว่า และสำหรับผู้ซื้อก็จะได้ตัวชุดควบคุมไร้สาย 2 ตัว ได้ชุดเซ็นเซอร์แยกอีก 2 ตัว ได้ชุดอุปกรณ์สำหรับเชื่อมต่อกับ PC และได้หูฟังในชุดเป็นต้น สุดท้ายตัว HTC Vive จะเป็นรุ่นขายจริง ที่มีการปรับสายรัดศีรษะให้ดีขึ้น

ทั้งนี้ HTC Vive รุ่นดังกล่าว ยังมาพร้อมกับฟีเจอร์ “Vive Pre” เพื่อใช้เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนทั้งระบบ Android และ iOS ทำให้สามารถรับสาย ดูข้อความ หรือพวกพวกแจ้งเตือนอื่น ๆ ในตัวแว่นได้เลย โดยไม่ต้องถอดแว่นเพื่อไปดูให้เสียเวลา กับยังมาพร้อมอีก 2 เกมคือ Job Simulator และ Fantastic Contraption ที่ไว้ใช้เล่นกับตัวแว่นโดยเฉพาะ

สำหรับการจัดจำหน่าย HTC Vive ก็เปิดราคาสั่งจองมาที่ 799 เหรียญฯ หรือประมาณ 28,600 บาท โดยจะมีการจัดส่งภายใน 24 ประเทศ (ไม่มีไทยเช่นเคย….) ส่วนการจองกัน จะเริ่มภายในวันที่ 29 กุมภาพันธ์นี้ และการจัดส่งเริ่มภายในเดือนเมษายนปีนี้ครับ

ที่มา : Techspot

Facebook Comments