ภาพหลุด IKEA ซ่อนลำโพงไว้ใต้กรอบรูป เทรนด์สมาร์ทโฮมมาแรง

อีกไม่นานเราจะได้เห็นอุปกรณ์แต่งบ้านสุดไฮเทคชิ้นใหม่จาก IKEA แบรนด์เฟอร์นิเจอร์จากประเทศสวีเดน หลังจากล่าสุดมีภาพต้นแบบของลำโพง Sonos ซ่อนอยู่ใต้กรอบรูป IKEA หลุดบนเว็บก่อนเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ในเดือนนี้

เป็นสัญญาณว่าอุปกรณ์ IOT จะเริ่มขยับเข้าใกล้คนมากขึ้น หลังจาก IKEA เริ่มออกผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฮมที่รวมเอาเทคโนโลยี และการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตเข้าไว้ด้วยกันออกมามากขึ้น

กรอบรูปนี้มีชื่อว่า Symfonisk เป็นลำโพง Wi-Fi เชื่อมต่อไร้สาย มีขนาดความสูง 22 นิ้ว กว้าง 16 นิ้ว และลึก 2 นิ้ว เรียกได้ว่าเป็นลำโพงที่บางที่สุดก็ว่าได้ โดยสามารถเลือกระหว่างด้านหน้าที่เปลี่ยนได้หลายแบบ และกรอบจะมีให้เลือกทั้งแบบสีดำหรือสีขาว

แต่ถึงแม้จะเป็นกรอบรูป แต่ดูเหมือนว่าคุณจะไม่สามารถใส่รูปถ่ายลงในกรอบนี้ได้ เพราะวัสดุด้านหน้าน่าจะออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อช่วยให้เสียงผ่านไปได้ กลายเป็นเหมือนงานศิลปะสุดล้ำซะมากกว่า เพราะรองรับได้ทั้ง AirPlay 2 ของ Apple รวมถึงซาวด์บาร์ Sonos Arc หรือ Beam และสามารถควบคุมผ่านแอป Sonos ได้เช่นเดียวกับผลิตภัณฑ์ Symfonisk รุ่นก่อนๆ ในราคาป้ายที่ 199$ (หรือราว 6,000 บาท)

กลายเป็นอีกหนึ่งเทรนด์สมาร์ทโฮมที่มาแรง เพราะนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ Sonos ทำงานร่วมกับ IKEA เพราะก่อนหน้านี้ก็มีลำโพงในรูปแบบโคมไฟ Symfonisk Wi-Fi Speaker ออกมาให้ได้ใช้กัน เห็นได้ว่าแบรนด์เฟอร์นิเจอร์เองก็เริ่มให้ความสำคัญกับการออกแบบสินค้าที่ใส่เทคโนโลยีเพิ่มความสามารถ ให้เป็นมากกว่าของแต่งบ้านเพียงอย่างเดียว

Facebook Comments