เทคโนโลยีที่เปลี่ยนแปลงวงการหนัง

IMAX—With Lasers

เทคโนโลยีเลเซอร์ที่ IMAX นำมาใช้ต้องบอกว่าทำให้คุณภาพของภาพยนตร์ในโรงฉายนั้น แจ่มขึ้นมาแบบฝุดๆ! ด้วยการให้สีดำที่มีมิติ และคุณภาพที่คมชัด จนถึงขนาดมีการกล่าวว่า IMAX is the future of movies!! (IMAX คืออนาคตของหนัง)

IMAX

Digital Cameras

Digital Camera

สุดยอดกล้องแห่งความสะดวกสบาย ที่มอบสิทธิพิเศษอันเหนือชั้นในการใช้ ไม่ว่าจะเป็นการลุยป่า การเก็บบันทึกภาพได้จำนวนมาก จึงไม่น่าแปลกใจเลยว่า มันจะกลายมาเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ที่เปลี่ยนโฉมวงการภาพยนตร์ ก็แน่ล่ะมันสะดวกกว่าการถ่ายด้วยกล้องฟิล์มเป็นไหนๆ

Smartphone and Tablet

Smartphone

สุดยอกของความเอนกประสงค์ต้องยกให้นี้เลย Smartphone & Tablet หนังหรอ? ดูได้ทุกที่ทุกเวลา จะดูแบบเรื่องต่อเรื่อง หรือทำเป็นเพลย์ลิสส์ก็ไม่มีปัญหา ดังนั้นหนังสมัยนี้จะทำออกมาแค่ฉายในโรง? คงต้องคิดใหม่…เพิ่มฉากพิเศษ หรือ เบื้องหลังเข้าไปซักหน่อย ยอดโหลดก็ทำกำไรได้ไม่เลวเลยจริงมั๊ย?

ดู 3 มิติ ไม่ต้องใช้แว่น

3D

 

อีกหนึ่งพัฒนาการทางเทคโนโลยีที่พุ่งเข้าชนวงการหนังแบบเต็มๆ กับการดูหนังสามมิติด้วยตาเปล่า ผ่านทางการฉายภาพแบบพิเศษ อะไรจะดูสวยงาม น่าตื่นตาตื่นใจเท่าเห็น สไปเดอร์แมนโหนตึกทะลุจอ หรือ กระสุนปืนวิ่งทะลุเข้าเบ้าตา กันล่ะ ดังนั้นถ่ายหนังสมัยนี้คงหยุดอยู่แค่ถ่ายทำเพื่อใช้ฉายแบบ 2D ไม่ได้ซะแล้ว

4D

MULTI-SENSE THEATER

มี 3D แล้วจะไม่พูดถึง 4D ได้ยังไงกัน สุดยอดความบันเทิงของการดูหนังในโรง ภาพ สัมผัส กลิ่น เสียง มาแบบจัดเต็ม ประสบการณ์ดูหนังที่แสนบันเจิด เก้าอี้สั่นได้ มีควัน มีกลิ่น จะมีอะไรสมจริงเท่านี้ วงการหนังได้ก้าวเข้าสู่อีกยุคหนึ่งแล้ว!!

บอกได้แค่ว่าในอนาคต ถ้าเราจะดูหนังแบบได้เข้าไปสัมผัสในนั้นจริงๆ ก็คงฟังดูไม่เพ้อเจ้อเท่าไหร่หรอก…

Facebook Comments