พบกับ “Inbox” บริการจัดการอีเมลรูปแบบใหม่จาก Google

คนที่ใช้ E-mail อยู่ทุกๆวัน คงอาจมีปัญหากับการจัดการ E-mail ทั้งหลาย Google จึงได้ขยายบริการ E-mail ออกมาใหม่เป็น “Inbox” บริการที่ใช้สำหรับจัดการเมล ที่มาดูกันว่า บริการใหม่ตัวนี้ ทำอะไรได้บ้าง

bigtopblog_fullres

บริการ “Inbox by Gmail” ตัวนี้ มีสโลแกนที่ว่า “กล่องจดหมายที่ทำงานแทนคุณ” ซึ่งหมายถึงบริการแต่ละอัน จะช่วยจัดการ E-mail ของคุณโดยอัตโนมัติ ประกอบไปด้วย

รวมกลุ่มอีเมล

เป็นการจัดระเบียบ E-mail ที่เกี่ยวข้องกัน เข้าไว้ด้วยกัน เพื่อความสะดวกในการค้นหา และ ติดตามในหมวดหมู่นั้นๆเช่น E-mail ที่เกี่ยวกับโปรโมชัน การซื้อของ การเดินทาง หรือ กลุ่มที่คุณสร้างเอง

ไฮไลต์

การที่ตัวบริการจะทำการดึงข้อมูลของ E-mail มาแสดงเฉพาะส่วนข้อมูลที่สำคัญ เช่น สถานะการสั่งซื้อ รูปภาพที่เพื่อนส่งมาให้ โดยไม่ต้องกดเข้าไปดูภายใน E-mail นั่นเอง

เตือนความจำ

สามารถสร้างการเตือนความจำเข้าไปในในกล่องจดหมายได้ โดยกำหนดเวลาที่เตือน หรือเลื่อนให้เตือนในคราวหลังได้โดยง่าย อีกทั้ง การสร้างการแจ้งเตือน บริการ “Inbox” จะช่วยไปดึงข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับการแจ้งเตือนนั้น มาแสดงให้ด้วย เช่น แจ้งเตือนให้จองร้านอาหาร ก็จะมีการค้นหาเบอร์โทรศัพท์ของร้าน มาใส่ใน การแจ้งเตือนให้โดยอัตโนมัติ

inbox-nexus6-500

ตอนนี้บริการของ “Inbox” ยังเปิดให้แก่ผู้ที่ได้รับคำเชิญเท่านั้น ผู้ใดสนใจใช้ สามารถขอคำเชิญได้โดยการ ส่ง E-mail ไปขอรับคำเชิญที่  inbox@google.com หรือ รับคำเชิญจากผู้อื่นที่ใช้อยู่ โดยในตอนนี้ บริการดังกล่าว มีให้ใช้ทั้งในแอป iOS และ Android รวมทั้งในรูปแบบ Web

โดย Inbox เป็นเพียงอีกหนึ่งทางเลือกของการใช้ E-mail ซึ่ง Google ยังคงมี Gmail ดั้งเดิมให้บริการอยู่ ถือว่าเป็นสิ่งที่น่าสนใจ และเป็นความแปลกใหม่ในอีกรูปแบบบหนึ่ง

ที่มา Gmail Blog

Facebook Comments