"ฝากร้าน" งานเข้า ! Instagram เตรียมใช้ฟีเจอร์คัดกรองคอมเม้นท์

แอดมินเป็นคนหนึ่งที่เล่น Instagram หรือ IG เป็นประจำครับ อาจจะไม่ได้อัพโหลดรูปภาพทุกวัน ส่วนใหญ่จะคอยติดตามความเคลื่อนไหวของเหล่านักฟุตบอล ดารา นักร้อง ฯ ซะมากกว่า สิ่งหนึ่งที่แอดมินเห็นบ่อยหนีไม่พ้นคอมเม้นท์ประเภท “ฝากร้าน” ไม่ว่าเซเลปคนดังหน้าไหนจะโพสต์อะไร เหล่าพ่อค้าแม่ค้าบางรายก็ขอใช้พื้นที่ฝากร้ายขายของของตัวเอง ขายมันสารพัดสิ่งอย่าง ทั้งเครื่องสำอาง ผลิตภัณฑ์โน่นนี่นั่นเยอะแยะไปหมด แม้บางครั้งจะมีการตั้งสเตตัสว่า “งดฝากร้าน” ก็ยังมีคนดื้อด้านฝากร้านอยู่อย่างนั้น

Instagram
ภาพจาก blog.instagram

จากปัญหาคอมเม้นท์ใน Instagram ไม่ได้เกิดขึ้นเฉพาะในไทยเท่านั้น แต่ปัญหาการคอมเม้นท์ยังเกิดขึ้นในต่างประเทศด้วย อย่างในกรณี ความบาดหมางระหว่าง Taylor Swift กับ Kim Kardashian และ Kanye West ซึ่งการคอมเม้นท์ของทั้งสองฝ่าย มีรายงานว่า Instagram ได้ปล่อยฟีเจอร์คัดกรองคอมเม้นท์ให้กับบรรดาเซเลปชื่อดังบ้างแล้ว เพื่อให้พวกเขาสามารถคัดเลือกคอมเม้นท์ที่ต้องการให้แสดงในที่สาธารณะได้

โดยทิศทางของ Instagram ในการเปิดใช้ฟีเจอร์คัดกรองคอมเม้นท์ในครั้งนี้มีเป้าหมายในการสร้างพื้นที่ที่เป็นมิตร ให้ความสนุกสนาน ที่สำคัญที่สุดคือเป็นพื้นที่ที่มีความปลอดภัยในการแสดงตัวตน รวมไปถึงเป็นการปรับปรุงประสบการณ์การแสดงความคิดเห็นในชุมชนของ Instagram ให้ดียิ่งขึ้น จากการเปิดเผยของ Nicky Jackson Colaco หนึ่งในผู้บริหารของ Instagram

แน่นอว่าฟีเจอร์คัดกรองคอมเม้นท์ใน Instagram ยังจำกัดการใช้งานกับเซเลปคนดังเท่านั้น กว่าจะปล่อยให้ผู้มีบัญชี Instagram ทั่วไปได้ใช้ คงต้องใช้เวลาอีกสักระยะหนึ่ง

แต่สำหรับในเมืองไทยแล้วบรรดาพ่อค้าแม่ค้าบางรายที่นิยมคอมเม้นท์ฝากร้านบน Instagram อาจต้องเตรียมหาพื้นที่ฝากร้านใหม่เสียแล้ว !!

อ้างอิงจาก washingtonpost

Facebook Comments