รู้จักกับ Intel Core i9 ชิปเพื่อการเล่นเกมและครีเอทีฟโดยเฉพาะ

เปิดตัวไปเป็นที่เรียบร้อยสำหรับ Intel Core i9 ชิปประมวลผลรุ่นใหม่ล่าสุดสำหรับแล็ปท็อป ซึ่งถือเป็นชิปที่ Intel เคลมว่ามีประสิทธิภาพมากที่สุดเท่าที่เคยพัฒนามา

รุ่นท็อปสุดจะอยู่รหัสที่เรียกว่า Intel Core i9-8950HK เจนเนอเรชั่น 8 ได้รับการออกแบบมาเพื่อประสิทธิภาพการทำงานสูงสุด โดยเป็นโปรเซสเซอร์แบบโมบายรุ่นแรกของอินเทลที่มี 6 แกน และ 12 เธรด มาพร้อมตัวเร่งความเร็ว Intel Thermal Velocity Boost (TVB) ใหม่ ซึ่งหาโอกาสปรับเพิ่มความถี่ของนาฬิกาไดสงสุดถึง 200 MHz โดยอัตโนมัติหากอุณหภูมิของโปรเซสเซอร์ต่ำพอและพลังเทอร์โบยังมีเหลือ นั่นหมายถึงความถี่เทอร์โบสามารถสูงถึง 4.8 GHz

Intel Core i9 ถือเป็นชิปในเจนเนอเรชั่น 8 ที่ยังแบ่งออกเป็น i7 และ i5 สร้างบนแพลตฟอร์ม Coffee Lake และใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีระดับ 14nm++ เมื่อเล่นเกม จึงแสดงภาพต่อวินาทีได้มากขึ้นถึงร้อยละ 41 หรือตัดต่อวีดีโอขนาด 4k ได้เร็วขึ้นถึงร้อยละ 59 เมื่อเทียบกับเจนเนอเรชั่นก่อนด้วยคุณภาพกราฟิกระดับเดียวกัน เหมาะสำหรับการเล่นเกม การสร้างสรรค์คอนเทนต์ใหม่ๆ หรือกราฟิกที่มีความหลากหลายและเสมือนจริง

ตระกูล Intel Core เจนเนอเรชั่น 8 เป็นแพลตฟอร์มโมบายที่มีประสิทธิภาพสำหรับผู้สร้างสรรค์คอนเทนต์ นอกจากนี้ประสิทธิภาพของโปรเซสเซอร์ในตระกูลโมบาย Intel Core เจนเนอเรชั่น 8 ทั้งแบบเธรดเดียวและหลายเธรดช่วยให้ผู้ใช้สามารถเพลิดเพลินไปกับคอนเทนต์คุณภาพสูงของเทคโนโลยีเสมือนจริง (VR) หรือประสบการณ์ Windows Mixed Reality Ultra ได้อย่างราบรื่น ไม่มีสะดุด

โปรเซสเซอร์ประสิทธิภาพสูงในตระกูลโมบาย Intel Core เจนเนอเรชั่น 8 ยังเพิ่มชิปเซ็ตใหม่ Intel 300 Series ที่มี Gigabit Wi-Fi ในตัว เพื่อการเชื่อมต่อที่เร็วกว่ามาตรฐาน 2×2 802.11AC 80MHz (867 Mbps)3 ถึง 2 เท่า

นอกจาก Intel Core i9 ที่เพิ่งเปิดตัวแล้ว Intel ยังขยายแพลตฟอร์ม Intel Core เป็นการรวมเอาคุณสมบัติเด่นของชิป Intel Core เจนเนอเรชั่น 8 และเทคโนโลยีหน่วยความจำ Intel Optane เข้าไว้ด้วยกัน การรวมกันระหว่างผลิตภัณฑ์ในกลุ่มซีพียูและชิปเซ็ตประสิทธิภาพสูงสำหรับเดสก์ท็อป อีกทั้งยังใช้เทคโนโลยีแพลตฟอร์ม Intel Core vPro เจนเนอเรชั่น 8 ใหม่ร่วมกันอีกด้วย

เทคโนโลยีหน่วยความจำ Intel Optane เป็นตัวเร่งระบบอัจฉริยะปรับเปลี่ยนได้สำหรับแพลตฟอร์มโมบายและเดสก์ท็อป ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและการตอบสนองของเทคโนโลยีจัดเก็บแบบ SATA โดยไม่ลดความจุในการจัดเก็บข้อมูล โดยในปัจจุบันมีการนำ Intel Optane มาใช้บน Intel Core เจนเนอเรชั่น 8 ทั้งแพลตฟอร์มแบบโมบายและเดสก์ท็อป

นอกจากนี้ อินเทลยังเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ Data Drive Acceleration ที่เร่งการทำงานของไดร์ฟทุติยภูมิข้อมูลเอชดีดีขนาดใหญ่ องค์ประกอบอันทรงพลังทั้งคู่ช่วยให้โหลดเกมได้เร็วขึ้น 4.7 เท่า และโหลดมีเดียได้เร็วขึ้น 1.7 เท่า

Facebook Comments