พรีวิว HP EliteBook 830 G5 ปรับปรุงดีไซน์ อัดความปลอดภัยระดับ Hardware

พรีวิว HP EliteBook 830 G5

องค์กรหรือบริษัททุกวันนี้ โน๊ตบุ๊คถือเป็นเครื่องมือสำคัญประเภทหนึ่งที่จำเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งความพร้อมของอุปกรณ์และประสิทธิภาพที่ครบครันย่อมนำมาซึ่งการทำงานราบรื่น วันนี้ aripfan ของนำทุกท่านมาพบกับ พรีวิว HP EliteBook 830 G5 โน๊ตบุ๊คระดับองค์กรรุ่นใหม่ล่าสุด รอบนี้เพิ่มฟีเจอร์ด้านปลอดภัยแบบจัดเต็มด้วย HP Sure ปรับดีไซน์ใหม่ และอัพเกรดสเปกให้มันสมัยขึ้น

พรีวิว HP EliteBook 830 G5

กลับมาอีกครั้งกับ HP EliteBook โน๊ตบุ๊คระดับองค์กรเน้นบางเบา ก่อนหน้านี้เคยรีวิวตัว HP EliteBook Folio G1 ไป ก็ต้องยอมรับในความบางของมันจริง ๆ รวมไปถึงวัสดุที่หรูหราสมฐานะ ช่วยเพิ่มความหล่อให้กับผู้ใช้ได้ดีนักแล ล่าสุดทาง HP Thailand ได้เปิดตัวกลุ่มอุปกรณ์ระดับ Workstation และ Business Class ใหม่ หนึ่งในนั้นมี HP EliteBook 800 รุ่นใหม่มาโชว์ด้วย ไม่รอช้าก็วิ่งไปขอจับ ขอสัมผัส (ได้มั้ยจ๊ะ อย่าทำทะลึ่งเบเบ๋) พร้อมจัดพรีวิวให้ชมกันด่วน ๆ ตามนี้

สำหรับตัว HP EliteBook 800 ที่ผมได้พรีวิวนี้ จะเป็นรุ่น HP EliteBook 830 เลข 3 หมายถึงขนาดหน้าจอ 13 นิ้ว (มีรุ่น 14 และ 15 นิ้ว) ซึ่งนับตั้งแต่รุ่นนี้เป็นต้นไป จะไม่มีเลข 2 หรือรุ่นจอ 12 นิ้วอีกแล้ว สิ่งที่เพิ่มเข้ามาใหม่ใน HP EliteBook 830 ก็มีดีไซน์ ที่ปรับปรุงหลาย ๆ ทีเดียว และระบบความปลอดภัย ที่รอบนี้ทาง HP ได้ใช้การป้องกันระดับ Hardware กันเลย ส่วนจะเป็นไงบ้าง มาดูกันครับ

ด้านบนของตัวเครื่องจะสังเกตได้ว่า จะมีเส้นขอบเพิ่มความมา ส่วนขอบเครื่องก็มีความกลมมนขึ้น ไม่เหลี่ยม ๆ เหมือนก่อน

พอดูขอบด้านหลัง เหมือนจะหนาขึ้นเล็กน้อย (ซะงั้น) แต่น่าจะแลกกับพอร์ตเชื่อมต่อที่มากขึ้น เมื่อก่อนต้องใช้ Hub ต่อพ่วง แต่รุ่นนี้มีทั้ง

ช่องใส่ SIM, รูหูฟัง 3.5 มม, USB 3.0 x 1, HDMI, LAN, Docking Connector, Thunderbolt x 1 และ AC Power

อีกด้านก็มีช่องระบายความร้อนตรงฝั่งซ้ายมือ และมี USB 3.0 อีกหนึ่งช่อง กับช่อง “Smart Card Reader”

เปิดฝาพับขึ้นมา ก็พบกับจอขนาด 13.3 นิ้ว แบบ Anti Glare ไม่สะท้อนแสง ความละเอียด Full HD (เลือกเป็น 4K ก็ได้ แต่ราคาจะถีบตาม)

กล้อง HD Webcam พร้อมเซ็นเซอร์สแกนใบหน้า ในรุ่นนี้ได้เพิ่ม “ฝาปิด” เข้ามาด้วย ช่วยกันคนแฮคกล้องแอบถ่ายเรา เราก็เลื่อนนิ้วปิดมันซะเลย

บริเวณแป้นพิมพ์ ก็มีลำโพง Bang & Olufsen กับไฟ LED เหมือนเคย แต่รุ่นนี้มีการเพิ่มปุ่มแดงมหัศจรรย์เอ้ย !! ปุ่ม Trackpoint ใช้งานแทนเมาส์ได้ ส่วนบริเวณ Touch Pad ก็มี Multi-Touch Gesture กับเซ็นเซอร์ NFC ด้วย

ที่สแกนลายนิ้วมือ และ Intel Core i5 Gen 7 ต้องบอกก่อนว่า ตัวเครื่องจะมีรุ่นที่ใช้ Intel Core Gen 8 ให้เลือกด้วย ไม่ได้ใช้ Intel Gen 7 อย่างเดียว

รายละเอียดสเปก

สุดท้ายนี้สำหรับ พรีวิว HP EliteBook 830 G5 ในครั้งนี้ คือส่วนสำคัญที่มีเฉพาะในโน๊ตบุ๊ค HP ระดับองค์กรรุ่นถัดจากนี้เป็นต้นไป คือ “HP Endpoint Security” ชิปประมวลผลส่วนที่เป็นระบบความปลอดภัยทั้งหมดของเครื่องโดยเฉพาะ เป็นชิปแยกต่างหาก ซึ่งนับเป็นการป้องกันระดับ Hardware กันเลย ทำให้ HP EliteBook 830 มีความปลอดภัยขึ้นกว่าเดิมมาก

สำหรับราคาเริ่มต้นเมื่ออิงจาก hp.com ก็อยู่ที่ 1,249 เหรียญฯ หรือประมาณ 40,000 บาท ก็เป็นราคาระดับองค์กร สำหรับใครที่อยากได้โน๊ตบุ๊คที่มีทั้งวัสดุทนทาน สวยหรู และความปลอดภัยสูง ก็ลองมาดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ HP EliteBook 800 Series G5

Facebook Comments