พบ iPad Pro (2018) มีอาการเครื่องงอ ด้าน Apple บอกปกติ ไม่กระทบการใช้งาน

เผยพบ iPad Pro (2018) รุ่นใหม่ มีอาการเครื่องงอหลังใช้งาน กับงอตั้งแต่แกะกล่องเลยก็มี ด้าน Apple ระบุว่าเป็นอาการปกติ อาจมีงอนิด ๆ แต่ไม่กระทบการใช้งาน และจะไม่งอไปกว่านี้แล้ว

iPad Pro (2018) หรือแท็บเล็ตระดับ Hi-End จาก Apple ที่เปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพและความพรีเมี่ยม พร้อมเคลมว่า สามารถใช้งานแทนโน๊ตบุ๊คได้ระดับหนึ่งเลย ทว่าไม่นานมานี้ มีผู้ใช้บางคนพบตัวเครื่อง มีอาการงอเล็กน้อย หลังใช้งานได้พักหนึ่ง แต่บางรายกลับพบว่า งอตั้งแต่แกะกล่อง !!

ภาพจาก The Verge

ทางด้าน The Verge ได้ส่งเรื่องนี้ไปยัง Apple ก็ได้รับคำตอบว่า “the bend is not considered to be a defect.” เครื่องงอไม่ใช่เรื่องผิดปกติ ส่วนสาเหตุเกิดจากกระบวนการผลิต บางรุ่นอาจมีการงอเล็กน้อยไม่เยอะมาก แต่ยืนยันว่าจะไม่กระทบต่อประสิทธิภาพการใช้งาน และตัวเครื่องจะไม่งอไปมากกว่านี้แล้ว

ในบอร์ดของเว็บ Macrumors ก็มีผู้ใช้บางคน เผยภาพตัวเครื่อง iPad Pro (2018) รุ่นจอ 12.9 นิ้วของตัวเอง มีอาการงอตั้งแต่แกะกล่องเลย ทั้งนี้มีข้อมูลเพิ่มเติมว่า อาการเครื่องงอ พบมากในรุ่น LTE โดยอาจเกิดจากการระบายความร้อนตรงชิ้นส่วนโลหะและพลาสติก ของเสาอากาศภายในนี้เอง แต่ในรุ่น Wi-Fi ก็พบว่ามีอาการงอด้วยเหมือนกัน

ก่อนหน้านี้ทาง JerryRigEverything เป็น Youtuber ที่ทำคลิปเกี่ยวกับการทดสอบความทนทานของอุปกรณ์รุ่นเด่นเป็นประจำ ก็เคยทดสอบตัว iPad Pro ด้วย ผลคือ ตัวเครื่องสามารถงอด้วยมือเปล่าได้ง่ายมาก แต่โอกาสที่จะเจออาการงอจากการใช้งานปกติก็มีน้อยเช่นกัน เป็นอันว่าใครมีแผนจะสอย iPad Pro รุ่นใหม่ หรือใช้รุ่นก่อนหน้าอยู่ ก็รักษาเครื่องให้ดี ๆ นะฮะ ส่วนหากมีอาการงอจริง Apple บอกแล้วว่า ‘ปกติ’ และ จะไม่งอไปมากกว่านี้แน่นอนครับ…

ที่มา : Macrumors , The Verge

Facebook Comments