ใครๆก็อยากไปญี่ปุ่น! Google Street View เผยญี่ปุ่นขึ้นแท่นอันดับหนึ่งในเอเชีย

สำหรับใครที่อยากไปเที่ยวต่างประเทศแบบประหยัดเงินในกระเป๋า  เดี๋ยวนี้สามารถทำได้ง่ายๆแล้วผ่าน Google Street View แค่คลิกเข้าไปดูก็ทำให้เราสามารถชื่นชมภาพบรรยากาศความงดงามของสถานที่ต่างๆทั่วทุกมุมโลกได้ง่ายๆ  ล่าสุดทาง Google ก็ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลว่าประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศในเอเชียที่มีคนสนใจเข้าไปดูผ่าน Google Street View มากที่สุด mt-fuji-most-visited-google

สถานที่ยอดฮิตที่สุดในญี่ปุ่นที่คนเข้าไปดูผ่าน Google Street View นั้นก็คือภูเขาไฟฟูจิ  สัญลักษณ์ซึ่งเป็นมรดกตกทอดอันล้ำค่าของญี่ปุ่นนั่นเอง  ส่วนอันดับรองๆลงมาคือไต้หวันและสิงคโปร์  อย่างไรก็ตาม  ดูเหมือนอันดับสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตบน Google Street View นั้นจะแตกต่างจากอันดับที่ท่องเที่ยวยอดฮิตบนโลกแห่งความเป็นจริง  เพราะจากการจัดอันดับของ MasterCard Global Destination Cities Index พบว่ากรุงเทพฯบ้านเราต่างหากที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมที่สุด  ในขณะที่โตเกียว เมืองหลวงของญี่ปุ่นนั้นติดอันดับ 16 เท่านั้น

นักวิเคราะห์บางคนได้ให้ความเห็นว่าที่เป็นเช่นนี้อาจจะเพราะค่าครองชีพที่ญี่ปุ่นค่อนข้างสูง  ทำให้หลายๆคนแม้จะอยากไปเที่ยวญี่ปุ่นแต่ก็ยังไม่มีทุนทรัพย์เพียงพอ  จึงต้องอาศัยเที่ยวญี่ปุ่นผ่าน Google Street View ไปก่อน

 

อ้างอิงจาก Mashable

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here