เทคโนโลยีเต็มคัน Kia EV9 เปิดตัวแล้ว SUV ไฟฟ้าเต็มรูปแบบ

[SUV EV 100%] ประเดิมก่อนรายแรกในไทยกับ Kia EV9 รถ SUV ขนาดใหญ่ที่มาพร้อมพลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบ โชว์ประสบการณ์การใช้งานระดับ ‘พรีเมียม สมาร์ท’ อัดแน่นเทคโนโลยีเต็มคัน และวิ่งได้สูงสุดถึง 680 กิโลเมตร ต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง

เมื่อวันที่ 1 มี.ค. ที่ผ่านมา บริษัท เกีย เซลส์ (ประเทศไทย) จํากัด ประกาศเปิดตัว Kia EV9 อย่างเป็นทางการ โดยนับเป็นรถ SUV ขนาดใหญ่ 6 ที่นั่งระดับเรือธง และเป็นคันแรกของบริษัทฯ ที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบในประเทศไทยด้วย

สำหรับตัว Kia EV9 ก็มาพร้อมเทคโนโลยีมากใหม่ ไม่ว่าจะเป็นจอแสดงผลแบบคลัสเตอร์ขนาด 12.3 นิ้ว หน้าจออินโฟเทนเมนท์แบบสัมผัสขนาด 12.3 นิ้ว และจอแสดงผลสำหรับระบบปรับอากาศภายในห้องโดยสารขนาด 5.3 นิ้ว ช่วยให้สามารถควบคุมฟังก์ชันต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดายและส่งผ่านข้อมูลได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ไฟหน้าแบบ Digital Tiger Face สะท้อนถึงความพิเศษเฉพาะตัวด้วยกระจังหน้าในสไตล์ ‘Digital Pattern Lighting Grille’ และไฟหน้าแนวตั้ง

มอเตอร์ไฟฟ้าขนาด 149.5 กิโลวัตต์ / 350 นิวตันเมตร ทําให้ตัวรถสามารถเร่งความเร็วจาก 0 ถึง 100 กม./ชม.ในเวลา 9.4 วินาที และมอบความสะดวกสบายและประสิทธิภาพ ในการใช้งานด้วยระยะทางจากพลังงานไฟฟ้าสูงสุดถึง 680 กิโลเมตร

ระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ขั้นสูง ช่วยเพิ่มความปลอดภัยของผู้โดยสาร อาทิ Blind-Spot Collision-Avoidance Assist (BCA), Lane Keeping Assist (LKA), Smart Cruise Control (SCC) with Stop & Go และ Forward Collision Avoidance Assist (FCA) with Junction Assist ซึ่งออกแบบมาเพื่อช่วยเหลือผู้ขับขี่ในสถานการณ์ที่อาจเกิดอันตรายได้

ท้ายนี้ Kia EV9 Earth Long Range เปิดที่ราคา 3,499,000 ล้านบาท และ Kia EV9 GT-Line AWD เปิดราคา 3,899,000 ล้านบาท ทั้ง 2 รุ่นมาพร้อมการรับประกันคุณภาพนานถึง 7 ปีเต็ม