เด็ก 10 ขวบ พบบั๊กใน IG รับทันที 10,000 เหรียญสหรัฐ

หากย้อนไปในวัย 10 ขวบ เป็นช่วงวัยเด็กที่แอดมินยังทั้งเรียน ทั้งเล่นสนุกไปตามประสาเด็ก ไม่มีเรื่องให้คิดมากหรือต้องกังวลใจเหมือนอย่างวัยผู้ใหญ่ หรือแม้กระทั่งจะสนใจเรื่องเทคโนโลยี แต่ปัจจุบันกับเด็กในเจเนอเรชันใหม่ เทคโนโลยีกลายเป็นเรื่องที่ใกล้ตัวสำหรับพวกเขามาก ซึ่งเด็กบางคนเกิดมาพร้อมสวรรค์บวกกับพรแสวงและความชอบในเทคโนโลยี จนทำให้พวกเขาสามารถค้นหาหรือคิดค้นสิ่งที่ผู้ใหญ่อย่างเรามองข้ามก็เป็นได้

IG-bug-1

ตัวอย่างล่าสุด เป็นเด็กวัยเพียง 10 ขวบ จากประเทศฟินแลนด์ นามว่า Jani ได้รายงานการค้นพบบั๊กใน Instagram (IG) ที่ทำให้ตัวเขาสามารถลบคอมเม้นท์ใต้ภาพได้ ซึ่ง Jani ได้ส่งรายงานการพบปัญหาไปยังเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องของ Facebook เพื่อตรวจสอบ IG หนึ่งในแพลตฟอร์มสังคมออนไลน์ของบริษัท และทำการออกแพตช์อัพเดทและแก้ไขสิ่งที่เกิดขึ้น โดยหลังจากตรวจสอบรายละเอียดแล้ว ทาง Facebook ยืนยันว่าบัั๊กที่ Jani พบใน IG เป็นเรื่องจริงและยินดีจ่ายเงิน 10,000 เหรียญสหรัฐ ให้กับ Jani ทันที ตามนโยบายการรักษาความปลอดภัยที่ Facebook จะจ่ายเงินให้กับผู้ที่ค้นพบช่องโหว่หรือปัญหาภายในแพลตฟอร์มอย่าง Facebook, Instagram และบริการทางธุรกิจในเครืออื่นๆ

สำหรับการจ่ายเงินให้กับผู้ค้นพบปัญหาหรือช่องโหว่ เมื่อปี 2015 ที่ผ่านมา Facebook จ่ายเงินไปกว่า 936,000 เหรียญสหรัฐ ให้กับนักวิจัยประมาณ 210 ราย สำหรับรายงานการค้นพบบั๊กหรือช่องโหว่ในบริการต่างๆ รวมทั้งสิ้น 526 เคส ซึ่งในรายของ Jani นับเป็นผู้ค้นพบบั๊กที่มีอายุน้อยที่สุดในวัย 10 ขวบ โดยเด็กที่ค้นพบบั๊กที่อายุน้อยที่สุดก่อนหน้านี้ มีอายุอยู่ที่ 13 ขวบ

อ้างอิงจาก huffingtonpost

Facebook Comments